Site Loader

Trường Mầm Non Mẫu Tâm (Tân Quý) – thổi hồn hiện đại cho nền giáo dục truyền thống

Cho con học chương trình giáo dục truyền thống tốt hay chương trình giáo dục hiện đại tốt hơn? là vấn đề băn khoăn, nhức nhối trong cộng đồng phụ huynh hiện nay. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, trường mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý đã lựa chọn thổi hồn hiện đại cho nền giáo dục truyền thống vốn có tại địa phương và được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

Động lực nào khiến trường lựa chọn kết hợp giáo dục hiện đại xen lẫn truyền thống?

Được thành lập vào tháng 12/2016, thời điểm những phương pháp giáo dục hiện đại còn chưa phổ biến, mầm non Mẫu Tâm đã triển khai các chương trình giáo dục truyền thống đạt tiêu chuẩn của phòng giáo dục quận Tân Phú đề ra.

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy

Tuy nhiên khi sự hội nhập ngày càng tăng lên, các phương pháp giáo dục hiện đại chứng minh được hiệu quả tốt, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học giúp các bé ham thích đến trường, các bé được rèn luyện đa dạng kỹ năng, phát huy tính sáng tạo của trẻ”, nhà trường đã quyết định kết hợp thế mạnh của chương trình giáo dục truyền thống vốn có với phương pháp giáo dục hiện đại tạo thành chương trình giáo dục “có hồn, có ích” cho con trẻ.

Cơ sở vật chất có nhiều điểm mới so với tiêu chuẩn

Đáp ứng tốt điều kiện của một cơ sở giáo dục tiêu chuẩn

Mầm non Mẫu Tâm được xây dựng hoàn toàn mới theo tiêu chuẩn của phòng giáo dục quận Tân Phú đề ra. Sở hữu 8 phòng học, 2 phòng chức năng với diện tích 40 – 60m2/ lớp, mỗi phòng học của trường đều đảm bảo rộng rãi thoáng mát, có đủ các góc chơi cho trẻ hoạt động. 

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Cảnh quan bên ngoài trường mầm non Mẫu Tâm

Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại

Nếu ba mẹ quá mệt mỏi vì phải leo nhiều tầng mới đến được lớp của con hoặc lo lắng con có thể bị vấp té cầu thang thì điều này sẽ không xảy ra tại trường mầm non Mẫu Tâm -Tân Phú. Trường có trang bị thang máy thuận tiện cho việc đưa các bé nhà trẻ tham gia các hoạt động ở sân chơi trên lầu.

Không chỉ vậy, hệ thống camera HD 24/24 cho phụ huynh theo dõi bất cứ thời điểm nào từ quá trình hoạt động học cũng như vui chơi.

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Cơ sở vật chất khang trang tại trường
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy

Đặc biệt, trường còn có khu vui chơi ngoài trời như: Hồ bơi, vườn rau, khu chơi cát, khu chơi nước, phòng thể dục và sân chơi tự do giúp trẻ thoả sức vận động và tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh

Chương trình học thể hiện rõ sự tiến bộ hợp thời

Chương trình học của Trường Mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý thể hiện rõ sự tiến bộ khi xây dựng chương trình học theo phương pháp truyền thống kết hợp chương trình STEAM. Thay vì các phương pháp học truyền thống toán, tập đọc, tập viết, làm quen mặt chữ mặt số, trường đã nghiên cứu và thiết kế thêm các chương trình học hiện đại, kích thích tư duy, sáng tạo trong trẻ.

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Một số tiết học truyền thống tại trường mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý

Các lớp học vẽ, anh văn giáo viên nước ngoài, nhịp điệu được tổ chức ra nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng và năng khiếu của từng trẻ, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nổi trội của bản thân. Chương trình học Anh văn 2 buổi/tuần sẽ là cơ hội tốt nhất để trẻ tập làm quen dần với ngôn ngữ thứ 2 với giáo viên bản ngữ gốc Anh. Lớp học nghệ thuật: thể dục Aerobic, vẽ cũng được tổ chức hàng tuần, mỗi tuần 2 buổi. Tất cả các giáo trình trẻ học đều là giáo cụ học truyền thống kết hợp với giáo cụ STEAM chuyên biệt để tạo ra các dự án học tập hay nhất, hiệu quả nhất.

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Các tiết học kỹ năng, trải nghiệm theo phương pháp giáo dục hiện đại tại trường

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình vui chơi, giải trí trong các dịp lễ hội, đưa các bé đi học ngoại khóa bên ngoài, tìm hiểu và làm quen với thế giới xung quanh hoặc khu vui chơi mỗi tháng 1 lần.

Đội ngũ giáo viên chất lượng hơn mong đợi

Trường chia sẻ: 100% giáo viên của Mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý đạt chuẩn trình độ trung cấp sư phạm mầm non trở lên. Các cô được tập huấn chương trình STEAM, bước đầu vận dụng vào hoạt động của bé trên lớp. Do đó, các phụ huynh đã và đang có con học tại trường đều có đánh giá tốt về các cô.

truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Đội ngũ giáo viên được phụ huynh đề cao tại trường

” Mình có 2 bé đều học ở đây, dù ko gần nhà lắm nhưng hẻm mình con em lên đây học cũng đông, vì nơi đây có ưu điểm mà nhiều trường không có được, từ cô hiệu trưởng, bác bảo vệ, và chính là các cô giáo, cảm xúc họ đem đến rất thật, kiểu như gia đình đó. Mong rằng trường có thêm nhiều kinh phí để đầu tư thêm về cơ sở vật chất xịn sò hơn nữa. Xin cảm ơn” là những lời mà phụ huynh Su Wan muốn bày tỏ khi nói về giáo viên trường mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý.

Hay chỉ đơn giản là những lời tri ân quý báu từ phụ huynh Ánh Tuyết: “Trường sạch sẽ thoáng mát,cơ sở vật chất đầy đủ, tốt, giáo viên giỏi, nhiệt tình, các cô rất thương yêu các con, vì vậy nên con tôi rất thích tới trường học mỗi ngày. Chân thành cảm ơn cô Thi hiệu trưởng và toàn thể các cô trong trường cùng hai cô của con, cô Mận và cô Ly.”

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chế độ dinh dưỡng của mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý được xây dựng theo quy định của Bộ giáo dục, nguồn thực phẩm từ công ty đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ các bữa Sáng, trưa, xế với thực đơn thay đổi luân phiên theo tuần, theo tháng. Thực đơn ở trường còn được đánh giá là đầy đủ dinh dưỡng hơn cả khi trẻ ăn ở nhà. Cụ thể:

  • Sáng (bữa ăn sáng nhẹ và yaourt, yakult)
  • Trưa(cơm, canh, mặn, tráng miệng),
  • Xế (bữa xế nhẹ và nước trái cây).
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
truong-mam-non-mau-tam-tan-quy
Một số hình ảnh về các bữa ăn của trẻ tại trường

Học phí trường mầm non Mẫu Tâm – Tân Quý

Theo thông tin trường cung cấp, học phí một tháng học tại trường sẽ rơi vào khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/tháng. Học phí này đã bao gồm tiền ăn của trẻ. Đây là một mức học phí rất phù hợp đối với phần lớn các gia đình tại khu vực Tân Phú và hợp lý đối với một ngôi trường có chương trình học chất lượng đúng nghĩa như mầm non Mẫu Tâm

Thông tin liên hệ của trường

Trường Mầm Non Mẫu Tâm – Tân Quý

Địa chỉ: 128/26 Tân Hương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

SĐT: 0916197564

Fanpage: https://www.facebook.com/truongmamnonmautam/

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *