Site Loader

Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh, một trung tâm chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ có tiếng tại Hà Nội

Để có thể hỗ trợ điều trị các trường hợp không may mắc phải căn bệnh tự kỷ, đã có rất nhiều trung tâm tư vấn, chăm sóc trẻ bị tự kỷ được thành lập. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho phụ huynh một trung tâm chăm sóc và dạy trẻ mắc chứng tự kỷ có tiếng tại Hà Nội – Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh.

Giới thiệu chung về Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh

Với mục tiêu là cùng con lớn khôn, Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh nhận các bé với tất cả các dạng khuyết tật như chậm nói, tự kỷ, bại não, down, khuyết tật trí tuệ,… 

Hình thành từ năm 2018, trải qua 2 năm dịch bệnh và đã nhận được bằng khen của hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, trung tâm đã đạt danh hiệu là trung tâm đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022.

trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh

Vì sao Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh có trẻ tự kỷ?

Sự kết hợp hoàn chỉnh giữa giáo dục và y tế tại Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh

Được biết đến như một trung tâm xã hội hàng đầu tại Hà Nội từ những ngày đầu thành lập. Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh mang đến cho trẻ và phụ huynh nhiều liệu trình y tế cũng như chăm sóc sức khoẻ trẻ tối ưu và hiệu quả.

Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh dạy học theo nhiều phương pháp như sau: 

 • Teacch: là chương trình giáo dục đặc biệt (giáo dục giảng dạy có cấu trúc) được áp dụng trong quá trình điều trị can thiệp cho trẻ tự kỷ. Chúng giúp cải thiện những kỹ năng khiếm khuyết, từ đó hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống. Trung tâm sẽ dựa trên khả năng đáp ứng của trẻ, chia trẻ thành từng nhóm nhỏ trong môi trường lớp học và giáo dục trẻ thông qua giáo cụ như tranh ảnh, đồ vật,….
 • Aac: chương trình học làm tăng khả năng giao tiếp cho những trẻ gặp khó khăn bằng lời nói
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Can thiệp ngôn ngữ, khả năng giao tiếp
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Can thiệp dựa trên tranh ảnh, đồ vật
 • Âm ngữ trị liệu: trẻ sẽ được đánh giá về mức độ giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ bao gồm các mặt: ngữ âm, ngữ nghĩa, ngữ pháp, ngữ dụng… và các khó khăn liên quan, từ đó xây dựng mục tiêu học tập phù hợp cho từng cá nhân
 • Điều hòa cảm giác: trung tâm sẽ sử dụng các bài tập đặc biệt về cảm giác xúc giác, thị giác, thính giác, mùi vị, sờ, thăng bằng để điều chỉnh các hành vi bất thường của trẻ giúp trẻ đáp ứng thích hợp với các thông tin tiếp nhận được, định hướng tạo cho trẻ cảm giác thích thú và thư giãn
 • Mô hình can thiệp sớm Denver( ESDM): trẻ sẽ được đánh giá toàn diện dựa theo mô hình ESDM trong tất cả các lĩnh vực kỹ năng như: kĩ năng nhận thức, ngôn ngữ, hành vi giao tiếp, bắt chước, những kĩ năng vận động, kĩ năng tự phục vụ và hành vi thích nghi. Trung tâm tập trung vào việc duy trì sự tập trung của trẻ, nuôi dưỡng động lực giao tiếp của trẻ thông qua các nếp sinh hoạt hàng ngày, dùng các hoạt động chơi đùa làm phương tiện để trị liệu.
 • Chơi trị liệu: trị liệu thông qua các hoạt động trò chơi có hoặc không có hướng dẫn, trẻ sẽ được tự do vui đùa, thoải mái thể hiện bản thân khiến trẻ thêm chủ động, tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài.
 • Prompt: giúp trẻ đang gặp rối loạn ngôn ngữ vận động với những biểu hiện chủ yếu như chậm nói, khó khăn khi kết hợp các âm với nhau
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Can thiệp kỹ năng viết, luyện chữ
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Can thiệp vận động

Nhờ sự can thiệp toàn diện từ ngôn ngữ, giao tiếp, vận động, giác quan mà tất cả các trẻ theo học đều có sự tiến bộ nhất định. Số lượng trẻ tốt nghiệp tại Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ Lan Phương – Đông Anh nhiều và được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Trung tâm luôn coi trọng sự đồng hành của phụ huynh trên con đường phát triển của trẻ do đó Trung tâm có kế hoạch hàng tháng, sổ nhật ký tuần, nhật ký phát triển bằng video chân thực của trẻ gửi tới phụ huynh.

Chương trình học mang đến nhiều tiện ích, thuận lợi cho cả phụ huynh và trẻ

Mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ, xây dựng một thế giới riêng cho trẻ được yêu thương được hòa nhập, Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh luôn lấy trẻ làm trung tâm, từ đó tạo ra nhiều tiện ích trong chương trình học hơn phù hợp trẻ và gia đình:

 • Hỗ trợ tư vấn và dạy online trong thời gian dịch bệnh
 • Có buổi kiểm tra đầu vào để trẻ nhận được chương trình học phù hợp với bản thân.
 • Có những buổi hỗ trợ cho trẻ theo giờ phù hợp với những gia đình bận rộn, phụ huynh không có nhiều thời gian.
 • Liên kết với trường mầm non hỗ trợ việc đưa đón học sinh.
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Trẻ được đánh giá về mức độ giao tiếp

Cơ sở vật chất hiện đại

Nằm tại tổ 12 ở Thị trấn Đông Anh, Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh, là một trung tâm có bầu không gian yên tĩnh hỗ trợ cho từng chương trình can thiệp, hòa nhập của các bé có vướng mắc về xã hội. Hiện tại, trung tâm sở hữu cơ sở vật chất đạt chuẩn, hiện đại hàng đầu khu vực.

Cụ thể, trung tâm có nhiều phòng học bao gồm:

 • 4 phòng can thiệp cá nhân
 • 1 phòng can thiệp vận động
 • 2 phòng nhóm

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và đồ dùng dạy học, tập luyện, phục hồi chức năng. Đặc biệt, trung tâm còn có phòng chờ và phòng ghi lại cam cho phụ huynh theo dõi con học.

trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Cơ sở vật chất và giáo cụ học tập tại trung tâm
trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm

Trong việc giáo dục những trẻ đặc biệt thì vai trò của giáo viên vô cùng quan trọng. Sự chuyên nghiệp, thấu hiểu tâm lý trẻ và cả sự kiên nhẫn là điều bắt buộc phải có.

Tại Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh có đội ngũ giáo viên không những đáp ứng đủ mà còn hơn cả kỳ vọng.

Các giáo viên tại trung tâm đều có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên về mầm non, y học cổ truyền, giáo dục đặc biệt, chứng nhận can thiệp sớm, chứng nhận điều trị rối loạn âm lời nói, chứng chỉ chơi trị liệu, chứng nhận về xử lý giác quan…. 

Đạt được sự uy tín và đánh giá cao từ giới chuyên môn lẫn phụ huynh, không thể kể đến công lao của người đứng đầu. Người sáng lập và điều hành của trung tâm là chuyên viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Trần Thị Lan Phương. Tốt nghiệp cử nhân phục hồi chức năng Trường đại học kỹ thuật y tế Hà Nội, chứng chỉ giáo dục đặc biệt của Đại học Sư phạm 1, chứng chỉ âm ngữ trị liệu của Đại học Y Hà Nội và nhiều chứng chỉ chuyên môn khác.

Với 6 năm công tác tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, sở hữu chứng chỉ hành nghề y dược do Sở Y Tế Hà Nội cấp phép, mong muốn của bà cũng là sứ mệnh của trung tâm là được kết hợp giữa giáo dục và y tế giúp trẻ phục hồi chức năng một cách toàn diện và nhanh chóng nhất.

Song song với đó là thạc sĩ công tác xã hội Đỗ Thị Huế, đã có rất nhiều thành tích trong công cuộc giáo dục đặc biệt. 5 năm là giảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, bà hiểu rõ được đâu là môi trường tốt nhất cho trẻ đặc biệt và luôn cố gắng mang môi trường đó đến Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ Lan Phương – Đông Anh. Do đó, khi trẻ học tại Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ Lan Phương thì trẻ sẽ tiến bộ, hoà nhập với cộng đồng nhanh hơn bao giờ hết.

trung-tam-tro-giup-xa-hoi-lan-phuong-dong-anh
Cô trò Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh tổ chức Trung thu

Học phí tại Trung tâm Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh như nào?

Trung tâm Lan Phương chất lượng tốt, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, giáo dục trẻ bằng sự thấu hiểu, đồng cảm tuyệt đối, chắc học phí sẽ cao lắm. Đây chắc là vấn đề thắc mắc của nhiều phụ huynh.

Tuy nhiên, chi phí học tại Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh không hề cao mà vô cùng phù hợp với nhiều gia đình và chỉ ở mức trung bình, tương đồng với các trung tâm khác trong khu vực. Cụ thể:

 • Học phí theo giờ: 150.000/giờ 
 • Phí đánh giá: 500.000 đồng/lần 
 • Học phí nhóm: 1.000.000 đồng/ tháng

Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ Lan Phương – Đông Anh cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi cho phụ huynh như: đánh giá định kỳ hoàn toàn miễn phí, hoàn trả lại 100% học phí khi con nghỉ giữa chừng, trừ 100% học phí can thiệp khi con nghỉ trong tháng.

Phụ huynh nói gì về Trung Tâm Trợ Giúp Xã Hội Lan Phương – Đông Anh?

Mẹ Lan có con 22 tháng đã học tại Trung Tâm Tự Kỷ Lan Phương – Đông Anh để lại đánh giá trên nền tảng review trung tâm học KiddiHub:

“Con mình 22 tháng bị chậm nói, học tiến bộ từng ngày. Sau 6 tháng can thiệp ở trung tâm đã được tốt nghiệp. Các cô ở trung tâm rất nhiệt huyết và có chuyên môn cao.”

Phụ huynh Trần Thị Hà đã có con học tại trung tâm chia sẻ:

“Được biết trung tâm được đánh giá cao về chất lượng nên gia đình tôi có tìm hiểu và đưa con đến trung tâm học. Sau một khoảng thời gian học tôi cũng cảm thấy trung tâm được đánh giá cao như vậy cũng là có lý do. Trung tâm có bác sĩ khám, điều trị giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình. Giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết, nhẹ nhàng, thương yêu các con rất nhiều”.

Phụ huynh Đào Thị Hạnh lại ấn tượng nhiều về cơ sở vật chất phù hợp với chất lượng phục vụ của trường:

“Con học có tiến bộ nhanh, cơ sở vật chất tốt, chất lượng phục vụ tốt, học phí đảm bảo. Cho các con kém phát triển học ở TT tự kỷ Lan Phương là quyết định đúng đắn.”

“Các cô rất tận tâm, dạy con tiến bộ nhanh. Con quý cô đến mức bám dính lấy cô luôn. Trung tâm luôn đề nghị cho con tốt nghiệp trước kế hoạch.” là những cảm nhận của mẹ Hồng về trung tâm.

Không chỉ mẹ Hồng, bố Lại Đức Trường cũng dành những lời khen, sự tri ân sâu sắc đối với đội ngũ giáo viên chất lượng tại trung tâm:

“Các cô năng lượng và nhiệt tình chỉ bảo từng bước của con. Theo sát cả quá trình giúp con tiến bộ từng mục nhỏ nhất. Luôn ủng hộ và cảm ơn các cô, đã giới thiệu nhiều bạn vào trung tâm và có kết quả tốt.”

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ Lan Phương – Đông Anh

Địa chỉ: 238 Lâm Tiên, Tổ 12, Thị Trấn Đông Anh Huyện Đông Anh, Hà Nội

SĐT: 0916528396

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamdaytretukychamnoi.taidonganh.gdhnlanphuong/

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *