Site Loader

Hướng dẫn 15 mẹo để vẽ động vật

Vẽ động vật là một phần không thể thiếu của việc học vẽ hình minh họa. Từ cảnh động vật hoang dã trên khắp thế giới đến chân dung vật nuôi, sẽ có vô số cách vẽ đơn giản, từ cơ bản cho đến khi bạn đã thành thạo kỹ năng.

Thông qua bài viết này, nhà làm phim hoạt hình – đạo diễn và nghệ sĩ động vật hoang dã nổi tiếng Aaron Blaise, sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên về cách vẽ động vật đơn giản nhất. Nếu bạn dành một chút thời gian luyện tập mỗi ngày, vương quốc động vật sẽ nằm trong tầm tay bạn. Để biết thêm các cách vẽ động vật cơ bản , hãy xem bộ sưu tập hướng dẫn cách vẽ hay nhất của Dayve.vn.

Sau đây, Blaise sẽ sử dụng kinh nghiệm phong phú của mình để đưa ra một cái nhìn sâu sắc về các cách làm hoạt hình cũ.

Ước mơ của tôi luôn là trở thành một họa sĩ minh họa cho National Geographic và nhìn ra thế giới. Thay vào đó, tôi đến với Disney và thành công trong sự nghiệp hoạt hình, nhưng tôi vẫn tìm ra cách để theo đuổi niềm yêu thích vẽ động vật của mình bằng cách làm những bộ phim kinh điển như The Lion King Brother Bear. Bây giờ tôi muốn chia sẻ một số kiến thức từ những năm tôi nghiên cứu động vật với các bạn!

01. Quan sát

Trước khi bạn bắt đầu vẽ, hãy dừng lại và dành một chút thời gian để quan sát và nghiên cứu con vật. Thường thì chúng ta sẽ thấy các kiểu chuyển động. Chẳng hạn, “Với một con chó thì nó sẽ di chuyển như thế nào?

Ảnh: Vẽ con chó

Nếu đó là một ngày nắng nóng, chúng có thể hướng đến những chỗ có bóng râm. Những loại chi tiết này có thể rất quan trọng trong việc giúp bạn nắm bắt chi tiết vì động vật thường không ngồi yên và tạo dáng cho bạn – đặc biệt là trong môi trường hoang dã!

02. Nghiên cứu kỹ con vật của bạn trước khi bạn đến địa điểm quan sát

Tôi có từng có một bài tập về nhà là miêu tả những con vật mà tôi sẽ thấy trong một khu vực cụ thể. Ví dụ, trong một chuyến đi đến Alaska, tôi có thể cố gắng tìm hiểu mọi thứ có thể về gấu xám, chuột xạ hương và nai sừng tấm trước khi đến. Tôi sẽ nghiên cứu sách và tim hiểu thêm về cơ bắp, bộ xương và khuôn mẫu của chúng. Thậm chí tôi còn xem webcam trực tiếp của một khu vực để cho tôi cảm nhận rõ hơn về môi trường. Thông tin tuyệt vời này sẽ hỗ trợ tôi khi tôi đến địa điểm và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

03. Chụp ảnh bằng trí tưởng tượng

Động vật thường không ngồi yên, để chống lại điều này, tôi đã phát triển một kỹ thuật chụp nhanh. Tôi không nhìn chằm chằm vào con vật trong suốt thời gian tôi vẽ. Thay vào đó, tôi sẽ nhìn lướt qua con vật và sau đó nhanh chóng nhìn sang trang vẽ của mình.

Ảnh: DessinFacile

Bằng cách này, hình ảnh cuối cùng của con vật mà tôi nhìn thấy đã bị đóng băng trong tâm trí tôi. Kết hợp với nghiên cứu của tôi về giải phẫu học, tôi có thể có được bản vẽ chính xác trên trang.

04. Chia các bộ phận của động vật thành nhiều phần

Đây là một ý tưởng mà tôi đã thực hiện trong nhiều năm. Hầu hết các loài động vật bốn chân có thể được chia thành sáu vùng chính: đầu, cổ, chân trước và vai, thân, chân sau và hông, và cuối cùng là đuôi. Điều này có vẻ giống như một quan sát đơn giản, nhưng một khi bạn phá vỡ con vật theo cách này, bạn có thể kết hợp các khu vực đó theo bất kỳ hướng nào trong không gian.

05. Có kiến thức cơ bản về giải phẫu

Mọi người hỏi làm sao tôi biết được tất cả những chi tiết này về những con vật mà tôi vẽ? Câu trả lời là: Tôi không! Nhưng tôi biết cơ bản về giải phẫu. Hầu hết các loài động vật, đặc biệt là động vật có vú, có tất cả các “bộ phận” giống nhau – chỉ khác nhau về khoảng cách và điều này cũng đúng với con người.

Về cơ bản tôi có các bộ phận giống như một con sư tử, chỉ khác ở những vị trí khác nhau, đó là một khoảnh khắc tuyệt vời khi tôi có thể vẽ chúng.

06. Tính tỷ lệ

Giờ thì bạn đã hiểu rằng hầu hết các loài động vật đều có xương và nhóm cơ giống như bạn, chỉ cần dự đoán tỷ lệ và làm đúng. Đây chủ yếu là vấn đề luyện tập và lặp đi lặp lại. Nhưng một khi bạn bắt đầu có được khoảng cách và tỷ lệ phù hợp, bạn sẽ có thể vẽ đối tượng của mình ở bất kỳ tư thế hoặc góc độ nào.

07. Phác thảo thông qua giấy trắng và mực đen

Cách cải thiện bản vẽ đầu sư tử bằng mực bằng bút chì, làm cho nó trở nên sống động:

a. Tạo một bản phác thảo thô

Đầu tiên hãy nằm trong một bản vẽ thô bằng bút chì và ghi nhớ tất cả các mẹo bạn đã học cho đến nay. Ở giai đoạn này có thể thả lỏng. Điều này có thể mang lại cho công việc của bạn một lợi thế! Bạn sẽ tinh chỉnh hình ảnh trong các bước sau.

b. Thêm bóng tối vào bản vẽ

Tiếp theo, sử dụng bút lông và / hoặc bút bi để tô vùng tối. Sử dụng mực không thấm nước ở đây trong trường hợp bạn muốn thêm màu nước hoặc rửa sau đó. Cố gắng làm việc theo một hướng nhất quán để không làm lem mực.

c. Sử dụng mực trắng để làm nổi bật

Bây giờ sử dụng bút màu trắng và thêm các điểm nhấn và điểm nổi bật cuối cùng. Bạn có thể làm nhẹ hơn và làm cho nó nổi lên! Sử dụng điểm đánh dấu để thêm bóng mờ.

08. Hãy thả lỏng và tìm ra hướng vẽ

Điều này tương tự như bước sáu nếu bạn muốn thực hiện động tác tạo dáng ngay lập tức. Con vật có khả năng di chuyển, vì vậy bạn cần nhanh chóng nắm bắt được bản chất của tư thế. Nếu bạn đang vẽ một con hổ hoặc sư tử, bạn cần phải thực hiện các thao tác và đừng lo lắng về mọi đường sọc và râu của nó. Thay vào đó, hãy tưởng tượng ra  đường nét thông qua cử chỉ và hành động.

09. Biết nắm bắt hình bóng của con vật

Những điều cơ bản để vẽ bóng của một con vật không khác gì việc vẽ một con vật hoàn chỉnh. Bạn muốn tư thế của họ đọc rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể. Nếu hình bóng của chúng không rõ ràng thì người xem sẽ không hiểu được bản vẽ. Dù bạn đang vẽ một con voi, một con gấu hay bất kỳ con vật nào khác đều giống nhau.

10. Sử dụng các hình dạng chồng lên nhau để tạo chiều sâu

Sau khi bạn hài lòng khi chụp được các hình dạng khác nhau của con vật mình chọn, hãy thử chồng chúng lên. Điều này sẽ mang lại cho hình ảnh của bạn cảm giác về chiều sâu và không gian trong khung hình. Việc kết hợp chúng với nhau sẽ mang lại cho bản vẽ của bạn cảm giác đáng tin cậy và sống động.

11. Tạo sự sống động cho hình vẽ của bạn

Động vật là sinh vật sống và chúng luôn di chuyển. Bạn cũng nên ghi lại điều này trong bản vẽ của mình. Mặc dù không có gì sai với một bức chân dung động vật, nhưng tôi thấy rằng hình ảnh động vật đang hoạt động luôn nhận được phản hồi lớn hơn và có nhiều tác động hơn. Hãy cố gắng để tạo sự sống động cho bức hình giống như các con vật đang tương tác với bạn vậy.

12. Hãy quan tâm đến ánh sáng và bóng tối

Việc sử dụng hợp lý ánh sáng và bóng tối trong hình ảnh của bạn có thể giúp nâng cao cảm giác kịch tính mà chúng ta đã thảo luận ở bước 11. Tôi sẽ thường xuyên đẩy hoặc phóng đại ánh sáng tự nhiên để nâng cao cảm giác đó. Được sử dụng đúng cách, một bóng đổ mạnh mẽ có thể cải thiện sâu sắc tâm trạng của hình ảnh của bạn cũng như mang lại cảm giác về thời gian và địa điểm.

13. Hãy tìm những hình dạng lớn trước

Một sai lầm điển hình mà tôi thấy các nghệ sĩ mắc phải là họ quá bị cuốn vào các chi tiết ngay lập tức. Bạn không cần phải làm điều đó. Thay vào đó, hãy xuống các hình dạng lớn trước. Ví dụ, nếu bạn đang vẽ một con voi, hãy tìm “hình hạt đậu” lớn của cơ thể và đặt nó vào đó, tiếp theo là hình tam giác hoặc hình nêm của đầu. Sắp xếp đúng vị trí của họ và phần còn lại sẽ nhanh chóng kết hợp với nhau.

14. Tìm kiếm cảm xúc và tính cách

Cho dù vẽ một con vật thực tế hay hoạt hình, hãy cố gắng đưa nhiều tính cách vào hình ảnh nhất có thể. Là con người, chúng ta tìm kiếm điều này một cách tự nhiên và hướng về nó. Sử dụng điều đó để làm lợi thế của bạn bất cứ khi nào có thể. Một chút cường điệu hoặc nhấn mạnh có thể đi một chặng đường dài.

15. Hãy chọn lọc khi vẽ lông và lông động vật của bạn

Không cần phải quá chi tiết ở đây. Bạn không cần hoặc không muốn vẽ từng sợi lông trên một con vật. Thay vào đó, hãy đánh dấu vào những điểm chính để gợi ý nó. Những nơi mà cơ thể uốn cong là một điểm tuyệt vời để báo hiệu tóc gãy.займ на карту ночью срочно

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *