Site Loader
LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ

Câu hỏi đặt ra là những trường mầm non đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ là những trường như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết bổ ích này để phân tích tìm ra câu trả lời nhé!

TÌNH HÌNH AN TOÀN THỰC PHẨM HIỆN NAY

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được cập nhật hàng ngày. Vấn nạn gạo nấu không phải là gạo thật, rau mua về bị hóa chất, lợn cho nuôi tăng trọng để lấy thịt,… Nhiều nhiều hơn nữa các vấn đề xoay quanh an toàn thực phẩm. Khi nghe những tin đó cha mẹ có an tâm gửi gắm con cho các cô tại trường mầm non hay không?

Ngày 15/3 vừa qua, 1 tin buồn về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường mầm non Thanh Khương – Bắc Ninh. Trẻ học tại trường bị phát hiện nhiễm Sán. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương đã cho kết quả 62 trẻ dương tính với sán lợn trong thịt lợn bẩn.

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ
Sán có trong thịt lợn không đảm bảo an toàn

Sán lợn được phát hiện trong chính khẩu phần ăn của trẻ. Độ tuổi mầm non, trẻ chưa thể nhận biết được thực phẩm ôi thiu, mốc bẩn, thực phẩm kém chất lượng. Trước hết có thể thấy sự vô trách nhiệm đến từ những cán bộ trực tiếp nấu ăn cho trẻ.  Vô tâm cho trẻ ăn thực phẩm không đảm bảo an toàn. Điều này cảnh báo phía cha mẹ phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường mầm non. Cụ thể là công tác dinh dưỡng chăm sóc trẻ tại trường đó.

AN TOÀN THỰC PHẨM Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON 

Xã hội hiện đại các mẹ ra ngoài xã hội làm việc chứ không chỉ ở nhà nội trợ như trước. Công việc mẹ tự tay đi chợ nấu cơm đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ cả ngày là rất khó. Chúng ta cũng phải thật sự hiểu và thông cảm cho các mẹ. Công tác cho trẻ ăn được chuyển qua cho các cô ở trường mầm non phụ trách. Khi cha mẹ cho trẻ theo học trường mầm non cần phải xem xét kỹ lưỡng trường đó.

Phòng ăn

Phòng ăn tại các trường mầm non phải được xây dựng riêng biệt với lớp học. Nhà ăn phải rộng rãi, thoáng mát, được lau dọn thường xuyên đảm bảo chất lượng sạch sẽ. Phòng ăn cũng được trang trí bắt mắt tạo không gian sạch đẹp. Các dụng cụ nấu ăn được trang bị đầy đủ, thay mới ngay khi cũ hỏng. Hơn nữa, cần phải lau rửa và cất giữ ở khu vực sạch sẽ. Tốt nhất là phòng ăn có cửa sổ, có tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ
Phòng ăn phải sạch sẽ

Công tác chế biến

Trường lựa chọn nguyên liệu tại những nơi cung cấp thực phẩm đạt chuẩn chất lượng. Đặc biệt ưu tiên các sản phẩm hữu cơ, thực phẩm organic,… đảm bảo cho sự phát triển cân bằng của trẻ. Tiếp đến các thao tác đun nấu đúng quy trình vệ sinh thực phẩm. Nhà trường cũng cần thay đổi khẩu phần chất dinh dưỡng theo từng ngày tránh tình trạng trẻ chán ăn, không muốn ăn. Cung cấp đủ dinh dưỡng theo tháp dinh dưỡng đối với độ tuổi mầm non là vô cùng cần thiết.

Các cô phụ trách ăn uống cho trẻ

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN TRƯỜNG MẦM NON ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ
Cô giáo tận tình cho trẻ ăn

Các cô phụ trách phải có chịu trách nhiệm kiểm tra thức ăn trước khi cho trẻ ăn. Những cán bộ này phải tâm huyết với nghề, có phẩm chất yêu thương trẻ như con đẻ. Việc cho trẻ ở độ tuổi mầm non là rất vất vả, trẻ có thể sẽ quấy khóc, không muốn ăn,… Vậy nên đòi hỏi các cô phải kiên nhẫn, dỗ dành trẻ.

KẾT LUẬN

KiddiHub tin rằng trường mầm non đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ là cầu nối giúp trẻ khỏe mạnh, cha mẹ an tâm. Chính vì vậy trường mầm non có chức năng là ngôi nhà thứ hai của trẻ. Nhà trường vừa nuôi dạy về tư duy vừa phát triển cả thế chất.

Cha mẹ có phản hồi hoặc đóng góp gì về trường mầm non đang cho trẻ theo học. Tại đây

KiddiHub chân thành cảm ơn quý phụ huynh!

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *