Site Loader
đồ chơi theo lứa tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé theo lứa tuổi

Ở độ tuổi nào cũng vậy trước khi đi mua một mặt hàng nào thì yếu tố đầu tiên là tìm kiếm một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu và đã được kiểm định chất lượng. Đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ, là phương tiện để trẻ tiếp xúc gần hơn với thế giới bên ngoài, hình thành nên tính sáng tạo, khả năng tư duy nhạy bén, nhưng đối với mỗi độ tuổi thì sản phẩm nào là phù hợp nhất?

Đồ chơi cho bé sơ sinh đến 1 tuổi (nhỏ hơn 1 tuổi)

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi thường tìm hiểu môi trường xung quanh bằng cách sử dụng các giác quan: thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác do vậy cha mẹ nên mua các đồ chơi có tính kích thích các giác quan của trẻ.

Đồ chơi gợi ý cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi : Đồ chơi bé có thể bóp được, sờ êm ái dễ chịu, giặt được và không ra màu vì bé hay ngậm vào miệng. Đồ chơi treo trên nôi hay xe đẩy cách mặt bé 25cm là lựa chọn tốt. Đồ chơi phát ra âm thanh: lúc lắc, bóp kêu chít chít. Đồ chơi trong bồn tắm, sách vải…

Xem ngay đồ chơi cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi tại đây: https://shopee.vn/kiddihub

Cách chọn đồ chơi cho bé 1 đến 3 tuổi

Các loại đồ chơi thích hợp cho bé từ 1 đến 3 tuổi là đồ chơi giúp phát triển khả năng vận động của bé, đặc biệt những đồ chơi cho bé có thể cưỡi lên, đạp đi như xe 3 bánh, toa xe cho bé bỏ đồ vật vào và kéo đi… Các đồ chơi ngoài trời như bóng lớn, đồ chơi xúc cát, hồ bơi nhỏ, đồ hàng, thay quần áo búp bê…

Trẻ em lứa tuổi này đặc biệt thích các đồ chơi đòi hỏi bé phân biệt, như các khối xếp hình và các câu đố đơn giản. Các đồ chơi tạo âm thanh như đàn, kèn, trống hay xem băng đĩa cũng khiến trẻ rất thích thú.

Xem ngay đồ chơi cho trẻ 1 – 3 tuổi tại đây: https://shopee.vn/kiddihub

Cách chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi đến 5 tuổi

Độ tuổi từ 3-5 tuổi này bé rất thích các trò chơi giả vờ, thích hóa trang, đóng vai nào đó theo thế giới tưởng tượng của trẻ.

Đồ chơi thích hợp ở lứa tuổi này còn là loại đồ chơi vừa là bạn đồng hành, vừa là người bảo vệ như một chú gấu bông, chó bông… Những đồ chơi về chuyên chở, giao thông đặc biệt hấp dẫn đối với bé: xe tải, xe xúc, máy bay, tàu lửa, tàu thủy, xe kéo… Giai đoạn này cha mẹ cần lưu ý trẻ về vấn đề chia sẻ đồ chơi với bạn bè vì độ tuổi này trẻ có nhu cầu lớn về giao lưu, kết bạn.

Chọn ngay đồ chơi cho trẻ 3-5 tuổi tại đây: https://shopee.vn/kiddihub

Cách chọn đồ chơi cho bé 6 tuổi đến 9 tuổi

Những đồ chơi thích hợp cho trẻ độ tuổi này cần hướng dẫn trẻ các kỹ năng cụ thể để sẵn sàng cho các hoạt động nhóm và vui chơi cùng với bạn bè.

Đồ chơi thích hợp: xe đạp lớn, bóng chày, diều, đồ chơi có pin, xe scooter, dụng cụ thể thao, xếp hình (50-100 miếng). Sơn, chì sáp và đất sét, nhà búp bê, xe các loại… đều giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo. Ngoài ra, các trò chơi điện tử có tính giáo dục, giúp bé học tốt cũng rất hữu ích như khái niệm về màu sắc, con số, làm toán, ghép từ, sử dụng chữ cái đánh vần…

Chọn ngay đồ chơi cho trẻ 6-9 tuổi tại đây: https://shopee.vn/kiddihub

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *