Site Loader

Tổng hợp kiến thức về đại từ nhân xưng trong tiếng anh

Đại từ nhân xưng trong tiếng anh là một phần kiến thức quan trọng trong chuỗi hệ thống ngữ pháp về đại từ. Để có thể học tập tốt môn này cũng như giao tiếp tiếng anh tốt thì bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về đại từ ngay từ ban đầu. Đừng bỏ lỡ bài viết với nội dung về đại từ nhân xưng cùng cách sử dụng đại từ nhân xưng.

Đại từ nhân xưng trong tiếng anh là gì?

Đại từ nhân xưng được gọi là personal pronouns. Một cách dễ hiểu hơn, đại từ này thường còn được gọi là đại từ xưng hô. Bởi lẽ, chúng được dùng để xưng hô trong khi viết, nói tiếng anh. Để tránh trường hợp cứ lặp đi lặp lại một từ khiến cho bài viết, bài nói hoặc đoạn hội thoại trong giao tiếp tiếng anh trở nên nhàm chán, rắc rối và khó hiểu. 

dai-tu-nhan-xung-dung-de-thanh-the-danh-tu-hoac-cum-danh-tu
Đại từ nhân xưng dùng để thay thế danh từ hoặc cụm danh từ

Đại từ nhân xưng là các từ dùng để thay thế cho những danh từ hoặc cụm danh từ. Từ đó, thay vì cứ mãi nhắc đi nhắc lại danh từ ấy, chúng ta có thể làm đa dạng câu bằng đại từ. Trong tiếng anh, có các đại từ nhân xưng như sau: I, she, he, they, we, it, you. Học tốt đại từ nhân xưng bằng cách tham khảo tại https://giaotieptienganh.com.vn/ .

Phân loại đại từ nhân xưng trong tiếng anh

Trong số các đại từ nhân xưng vừa được kể trên, chúng ta có thể chia chúng thành 3 nhóm chính. Việc phân chia này dựa vào đặc điểm sử dụng đại từ trong quá trình giao tiếp tiếng anh.

phan-loai-dai-tu-nha-xung
Phân loại đại từ nhân xưng
  • Đại từ nhân xưng ở ngôi thứ  1. Ngôi 1 là tập hợp những người đang có mặt và tham gia trực tiếp nói trong cuộc hội thoại. Đại từ thuộc nhóm này là I ( số ít) và We (số nhiều, gồm nhiều người, nhiều vật);
  • Đại từ nhân xưng thuộc ngôi thứ 2. Ngôi 2 là tập hợp những người đang có mặt và tham gia trực tiếp, nghe cuộc hội thoại. Chúng ta có hai hình thức số ít hoặc số nhiều đều là You;
  • Đại từ nhân xưng thuộc ngôi thứ 3. Ngôi 3 là tập hợp những người không tham gia trực tiếp và chỉ được nhắc đến trong cuộc hội thoại như một đối tượng thứ 3. Chúng ta có đại từ nhân xưng thuộc nhóm này là: he, she, it ( số ít) và they ( số nhiều). 

Vị trí và cách dùng của đại từ nhân xưng trong tiếng anh

Vị trí đứng của đại từ nhân xưng trong câu có liên quan mật thiết đến cách dùng của chúng. Mỗi cách dùng có một vị trí đứng và ngược lại. Theo đó, chúng ta có 3 cách dùng của đại từ nhân xưng trong tiếng anh như sau: 

Đại từ nhân xưng làm chủ ngữ

Trong trường hợp làm chủ ngữ, đại từ nhân xưng sẽ đứng ở đầu câu và đứng trước động từ để thực hiện chức năng chủ thể của hành động. Thì của động từ ở dạng số ít hay số nhiều sẽ bị phụ thuộc vào dạng số ít/nhiều của chủ ngữ. 

dai-tu-nhan-xung-lam-chu-ngu-trong-cau
Đại từ nhân xưng làm chủ ngữ trong câu

Đại từ nhân xưng làm tân ngữ

Trong trường hợp làm tân ngữ trong câu, đại từ nhân xưng sẽ đứng ở giữa câu, sau động từ để làm tân ngữ cho chủ thể của hành động. Ngoài ra, đối với một số động từ đòi hỏi phải có tân ngữ trực tiếp và tân ngữ gián tiếp. Đối với vị trí tân ngữ gian tiếp, đại từ sẽ phải đứng sau động từ và phía trước danh từ.

dai-tu-la-tan-ngu-trong-cau
Đại từ làm tân ngữ trong câu

Để có thể làm tân ngữ cho động từ, đại từ nhân xưng phải chuyển về dạng đại từ nhân xưng tân ngữ. Với hình thức cụ thể như sau:

Dạng đại từ nhân xưng chủ ngữDạng đại từ nhân xưng tân ngữ
IMe
WeUs
SheHim
HeHer
ItIt
TheyThem
YouYou

Đại từ nhân xưng làm tân ngữ cho giới từ

Với hình thức tương tự đại từ nhân xưng tân ngữ, chúng có thể đứng phía sau giới từ để làm tân ngữ cho giới từ. Lúc này, chúng sẽ bổ ngữ cho giới từ, làm cho câu văn thêm rõ ý và hay hơn. Những giới từ thường gặp trong câu là: to, for, with, without, of, in, on, at…

dai-tu-lam-tan-ngu-cho-gioi-tu
Đại từ làm tân ngữ cho giới từ

Đại từ nhân xưng trong tiếng anh là những kiến thức cơ bản. Nhìn chúng chúng khá dễ nhớ, dễ học và dễ áp dụng trong quá trình học tập, viết luận và học nói tiếng anh. Tuy nhiên, không phải vì khá dễ dàng mà bạn lơ là với khối kiến thức này nhé bởi chúng là tiền đề để phát triển các dạng đại từ khác của ngữ pháp tiếng anh. 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *