Site Loader
Rửa tay đúng cách

DẠY CON RỬA TAY ĐÚNG CÁCH ĐỂ PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

Rửa tay đúng cách chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc bảo vệ con yêu trước hàng loạt các mối nguy bệnh tật như các bệnh tay chân miệng hay các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt nhất hiện nay là căn bệnh do chủng virus Corona gây ra. Đang là dịch bệnh báo động toàn cầu và đang đợc mọi người cực kì quan tâm lo lắng.

Rửa tay đúng cách
Rửa tay đúng cách

Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được các loại virus vi khuẩn trên bàn tay mình nơi mà chứa hàng triệu vi khuẩn, virus…là nguyên nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Vệ sinh tay được coi là biện pháp cực kì đơn giản, có tác dụng và hiệu quả cao hiệu quả tiện lợi. Bởi ngoài rửa tay bằng nước rửa tay và nước chúng ta còn có rất nhiều loại nước rửa tay khô bỏ túi, giúp giảm rủi ro nhiễm khuẩn lên tới 47%.

Đặc biệt trong thời điểm hiện nay virus corona đang hoành hành. Kiddihub cho rằng việc rửa tay đúng cách bằng xà phòng là cực kì quan trọng và cần thiết để ngăn ngừa các vi khuẩn virus gây bệnh.

XEM THÊM BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH VIRUS CORONA

XEM THÊM Virus Corona: Thủ Tướng Đồng Ý Cho Học Sinh Tạm Nghỉ Học, Tối 2/2 Công Văn Hóa Tốc Được Gửi Đến Bộ GD&ĐT, Bộ Y Tế Triển Khai Chỉ Thị Của Thủ Tướng

Tầm quan trọng của rửa tay đúng cách để chống bệnh

Virus Corona xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Là loại virus mới cực kì nghiêm trọng đe dọa tới sức khỏe và tính mặng của con người toàn cầu.

Hiện, các nhà khoa học vẫn chưa rõ nguồn gốc của Corona, và đang được cho rằng xuất phát từ động vật như rơi hoặc rắn. Ca nhiễm bệnh đầu tiên xảy ra tại khu chợ hải sản Vũ Hán và sau đó các ca ngày càng tăng lên với số lượng chóng mặt. 

Do đó, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay là một cách sát khuẩn vô cùng cần thiết phòng chống sự lây lan của bệnh tật, nhất là những bệnh dễ lây như bệnh đường tiêu hóa hay hô hấp. Không chỉ là phòng chống căn bệnh này mà còn là thói quen bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn ở rất nhiều loại bệnh khác.

Dạy con rửa tay đúng cách

Rửa tay đúng cách
Rửa tay đúng cách

Việc rửa tay đúng cách ở trẻ cần được bố mẹ dậy cho ngay từ khi còn nhỏ. Nếu như không dậy trước chúng sẽ rất khó biết cách làm sạch và rửa đúng cách như thế nào. Rửa tay sai cách không những làm mất thời gian lại không đạt được hiệu quả. Cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở và kiểm tra con có vệ sinh tay sạch sẽ hay không vào các thời điểm quan trọng nhất trong ngày, bởi vi khuẩn bám trên tay thường có kích thước siêu nhỏ bám trên tay mà quan sát bằng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Dưới đây là những thời điểm quan trọng mà trẻ cần rửa tay bằng xà phòng:

  • Trước khi ăn
  • Khi chạm vào vết thương hở vì có thể gây nhiễm trùng.
  • Sau khi đi vệ sinh
  • Sau khi sử dụng các thiết bị công cộng, như tay vịn xe bus, máy rút tiền ATM, xe đẩy hàng ở siêu thị,….
  • Sau khi ho hoặc hắt xì 
  • Hoặc khi tiếp xúc với các chất bẩn thì nên chủ động vệ sinh tay của mình.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex KT26 , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Top 3 đồng hồ định vị trẻ em wonlex nên mua

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *