Site Loader

[Sách nuôi con] Ăn dặm không nước mắt

Với những bà mẹ muốn cho con ăn dặm kiểu Nhật hay đơn giản là đang loay hoay không biết tối nay nên nấu món gì cho bé ăn dặm, thì cuốn sách Ăn dặm không nước mắt sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt được viết bởi chị Nguyễn Thị Ninh – Mẹ Xoài là một bà mẹ Việt hiện đang sinh sống và nuôi con ở Nhật. Bé Xoài cũng từng có thời kì biếng ăn khiến mẹ mệt mỏi, định ép con ăn. Nhưng chính nhờ được tiếp xúc với các bà mẹ Nhật, chăm chỉ đọc sách và tài liệu, mẹ Xoài đã tìm cách khác để khuyến khích con ăn: nấu những món ăn phù hợp, ngon và trình bày đẹp hơn một chút. Cuối cùng, đã có ngày chị đã vỡ òa khi con ăn ngon lành các món mình nấu và khen: Mama ơi, ngon quá!

Cuốn sách ăn dặm không nước mắt được chia thành 3 phần.

Phần đầu tiên là những ghi chép về trẻ em Nhật ăn dặm như thế nào với những câu chuyện thật về những em bé Nhật mà mẹ Xoài có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc. Trong mỗi câu chuyện, tác giả lại ghi chép lại những điều nổi bật mà chị học hỏi được từ cách bố mẹ các bé cho các bé ăn dặm như ghi nhật kí ăn dặm của con, sắp xếp để con có cơ hội ăn cùng gia đình… Những em bé Nhật cũng có những thời kì biếng ăn, chán ăn, nhưng các bố mẹ đã có những cách thức hợp lí để khuyến khích các bé yêu thích việc ăn uống.

Phần 2 của cuốn sách, tác giả giới thiệu chung về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Những thông tin cơ bản này sẽ giúp các bố mẹ có được cái nhìn tổng quan về ăn dặm kiểu Nhật. Ở cuối cuốn sách còn có một phần hỏi đáp các câu hỏi thường gặp về ăn dặm kiểu Nhật. Với những kiến thức này, chắc chắn bố mẹ sẽ có thể tự tin bắt đầu áp dụng phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật cho con.

Phần có giá trị nhất trong cuốn sách chính là phần 3, tập hợp các món ăn dặm phù hợp với bé theo từng giai đoạn: 5-6 tháng, 7-8 tháng, 9-11 tháng, 12-18 tháng. Các món ăn này đều rất bổ dưỡng, đẹp mắt với phần hướng dẫn rất rõ ràng, cụ thể từ nguyên liệu, cách nấu. Với những bà mẹ yêu thích việc nấu nướng và chăm sóc con, phần này chắc chắn sẽ khiến các mẹ bận rộn rộn ràng trong bếp cả ngày.

Quan điểm của tác giá để “Ăn dặm không nước mắt” chính là thay đổi món ăn, cách nấu và cách trình bày để hấp dẫn trẻ hơn, khuyến khích bé thử thức ăn. Đó cũng là một trong những cách hiệu quả nhất dể giúp bé hào hứng và vui vẻ với việc ăn uống, để ăn dặm trở thành hành trình vui vẻ cho cả mẹ và bé. Trong bối cảnh việc “ăn dặm” của bé khiến nhiều bố mẹ lúng túng, hoang mang như hiện nay thì những cuốn sách về ăn dặm như thế này thực sự là những tài liệu mà bố mẹ nên đọc để bình tĩnh “cho con ăn”.

LINK TẢI: Ăn dặm không nước mắt

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *