Site Loader

[pdf] Thiên Tài Được Đào Luyện Như Thế Nào?

Việc học tập tri thức chủ yếu là nhằm phát triển khả năng ghi nhớ bộ não của chúng ta, nhưng trong cuộc sống, điều cần thiết không chỉ là kiến thức sâu rộng mà quan trọng hơn là khả năng phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề.

Bởi vì cuộc sống của chúng ta gặp phải hằng ngày. Mà khi giải quyết các vấn đề đòi hỏi chúng ta phải phát huy tối đa năng lực tư duy và sức tưởng tượng, áp dụng những tri thức chúng ta đã được học để tìm tòi, khám phá những tri thức mới.

Chính vì vậy, một nhà vật lý học nổi tiếng của Pháp đã nhấn mạnh: “Điều quan trọng không phải là học lấy tri thức mà là phát triển năng lực tư duy”, “Đào tạo nhân tài quan trọng nhất là bồi dưỡng năng lực sáng tạo”.

Còn nhà khoa học thiên tài Anhxtanh thì cho rằng: “Việc đưa ra vấn đề quan trọng hơn nhiều so với việc giải quyết vấn đề; dám nghĩ điều người khác không dám nghĩ tức là bạn đã thành công một nửa rồi. Dám làm điều người khác không dám làm cũng tức là bạn đi được một nửa con đường thành công”.

Chính bản thân Anhxtanh đã thực hiện điều đó và ông đã thành công với rất nhiều những phát minh khoa học nổi tiếng, đặc biệt là Thuyết tương đối. Anhxtanh cho rằng những con người có khả năng làm việc tưởng tượng nổi một xã hội sẽ phát triển như thế nào nếu không có những phát triển năng lực phán đoán và khả năng tư duy độc lập.

Vì thế phát triển năng lực phán đoán và khả năng tư duy độc lập luôn được đặt ở vị trí hàng đầu chứ không phải chỉ quan tâm đến nắm bắt tri thức chuyên ngành”.

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong thời đại toàn cầu hoá thông tin hiện nay, vai trò của giáo dục ngày càng trở nên quan trọng. Tất cả các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Tây Âu… không một nước nào lại không coi trọng giáo dục. Bởi lẽ, giáo dục là cái gốc của con người, là “nguyên khí của đất nước”.

Đất nước ta có lịch sử hàng ngàn năm văn minh, đồng thời cũng có lịch sử giáo dục hàng ngàn năm nhưng khả năng sáng tạo của người Việt Nam không cao, thậm chí chưa tạo được một nhân tài nào đạt giải Nobel.

Chúng ta có thể thấy rằng, nguyên nhân của nó là nền giáo dục vẫn chỉ là sự truyền đạt tri thức mang tính phục tùng, ghi nhớ, máy móc, chỉ cần mọi người có khả năng ghi nhớ là có tri thức giải quyết vấn đề để từ đó tích lũy thành tri thức.

Vì vậy, áp dụng phương thức giáo dục này để đào tạo con người cho xã hội thì phần lớn chỉ được những con người bình thường, rất khó thành tài, đó cũng chính là nguồn gốc sâu xa dẫn đến sự lạc hậu của đất nước.

Do vậy, chỉ có chuyển mô hình giáo dục tri thức thành giáo dục sáng tạo thì mới giúp cho người học biết cách tư duy và có tri thức thực sự dân tộc ta mới có hy vọng một ngày nào đó được sánh với các cường quốc năm châu…

“Thiên Tài Được Đào Luyện Như Thế Nào?”  là cuốn sách để thức tỉnh các bạn rằng không phải những thiên tài nổi tiếng thế giới đều là thiên bẩm, sinh ra họ đã tài giỏi bất ngờ. Ở họ đều phải có sự nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong ý chí để đạt được tiếng vang như ngày hôm nay. Và các bạn cũng có khả năng trở thành những người lão luyện, trở thành những thiên tài chỉ khi bạn nghiêm túc, tập trung, tập luyện có chủ đích và làm chủ tiềm năng của chính mình.

Link tải sách: tại đây

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *