Site Loader

Bí quyết của bố – Gợi ý chăm con cho ông bố mới

Con muốn trở thành người giống như bố!”

Hãy là một người cha biết cười!

Hãy là một người cha tươi cười, không phải là một người cha tốt! Đây là thông điệp chủ đạo của Phong trào Nhật Bản và bản chất của tình phụ tử. Không ai có thể là một người cha hoàn hảo. Không có câu trả lời đúng cho việc nuôi dạy con cái, và chỉ cần tin tưởng vào khả năng tự trưởng thành của con bạn và nuôi dạy chúng với thái độ thoải mái hơn một chút là đúng.

Chúng tôi tin rằng là một người cha có học thức hoặc một người kỷ luật nghiêm khắc không quan trọng bằng trở thành một người cha luôn cười và cười trước mặt con cái của mình. Những đứa trẻ lớn lên khi nhìn bố cười và mỉm cười có thể sẽ nghĩ: “Con sắp trở thành một người lớn hạnh phúc như bố! Con muốn làm việc vui vẻ như bố! Con muốn làm việc vui vẻ như bố”. Hình ảnh của một người cha hay cười là thông điệp quan trọng nhất để những đứa trẻ có những hy vọng tươi sáng cho tương lai.

“Tận hưởng” chứ không phải “Nghĩa vụ”.

Mẹo để các ông bố tận hưởng việc nuôi dạy con cái là hãy quyết định tận hưởng nó. Một số ông bố có thể nói rằng họ thích nuôi dạy con cái, nhưng họ làm vậy vì họ phải làm thế. Tuy nhiên, đối với công việc, nếu bạn cảm thấy có nghĩa vụ phải làm, bạn sẽ không thể tận hưởng nó vì bạn sẽ cảm thấy bị ‘ép buộc’ phải làm”.

Hãy nhìn nó từ quan điểm của đứa trẻ.

Đứa trẻ có thể được chăm sóc bởi một người cha cảm thấy rằng anh ta phải chăm sóc đứa trẻ vì đó là bổn phận của một người làm cha mẹ, hoặc bởi một người cha cảm thấy rằng việc nuôi dạy trẻ là vui vẻ và đứa trẻ dễ thương. Trẻ con thật dễ thương! Điều nào sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn? Tất nhiên, nó sẽ là cái sau. Theo cách tương tự, bạn muốn làm việc với một người yêu thích và hào hứng với công việc của anh ta, hơn là một người cảm thấy bị buộc phải làm điều gì đó mà anh ta không muốn làm.

Tôi biết trách nhiệm của một người làm cha mẹ là nuôi dạy con tôi, nhưng dù sao tôi cũng phải làm, tôi muốn làm điều đó một cách vui vẻ. Hãy cùng tìm hiểu cách tận hưởng việc nuôi dạy con cái trong các trang sau.

Nuôi dạy con cái là một dự án có thời hạn.

Nhân tiện, bạn chỉ có một vài năm để nuôi con của bạn. Nhiều nhất, con bạn sẽ ôm bạn và nói “Bố ơi!” và âu yếm chúng cho đến khi chúng được 10 tuổi. Sau đó, trẻ tự lập hơn và đặt bạn của mình lên trước bố mẹ. Nếu bạn nghĩ rằng bây giờ bạn quá bận rộn với công việc, bạn sẽ mất cơ hội tận hưởng việc nuôi dạy con cái khi chúng lớn lên quá nhanh. Việc các ông bố chỉ đến tuổi dậy thì là không đúng.

Thật tiếc khi trở thành một người cha mà không được trải nghiệm sự trưởng thành của những đứa con của bạn. Thật là xấu hổ khi để các bà mẹ có tất cả niềm vui của việc làm cha mẹ cho riêng mình. Nuôi dạy con cái là một dự án có thời hạn. Đó là một công việc tích cực và sáng tạo. Hãy chủ động tiếp cận với cách nuôi dạy con cái và tận hưởng vai trò làm cha.

“Bí quyết của bố – Gợi ý chăm con cho ông bố mới” là nội dung độc quyền trong cuốn sách “Sách giáo khoa của ông bố mới (新しいパパの教科書)” của Tập đoàn Gakken Holdings. Dưới đây là một số thông tin về tác giả và dịch giả tại Việt Nam của cuốn sách này:

Dịch giả của cuốn sách tại Việt Nam

VŨ VĂN TÙNG,

là diễn giả, chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non việt nam. Hiện đang là nhà sáng lập của nền tảng công nghệ tìm trường KiddiHub – giúp hàng triệu phụ huynh tìm trường mỗi năm, là giảng viên bộ môn digital marketing tại trường FPT Polytechnic, là dịch giả các cuốn sách về nuôi dạy con.

Thông tin liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/vutungceokiddihub

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *