Site Loader
que thử thai hai vạch mờ có thai hay không?

Giải đáp thắc mắc: Que thử thai 2 vạch mờ liệu có mang thai?

Khi thử thai, que thử lên 2 vạch mờ khiến bạn phân vân không biết liệu mình có thai hay không? Trường hợp này xác suất là 50/50 và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để biết chính xác kết quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được que thử thai 2 vạch mờ liệu có mang thai không nhé.

Các trường hợp que thử thai 2 vạch mờ có thai

que thử thai hai vạch mờ có thai hay không?
  • 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Lúc này, tuổi thai còn nhỏ, nồng độ hCG ở mức độ thấp nên que thử sẽ cho kết quả mờ hơn. Sau 4 – 6 ngày, bạn thử lại và que thử hiện lên 2 vạch đậm thì chắc chắn là bạn đã mang thai.
  • 2 vạch mờ: Nếu bạn mới chỉ bị chậm kinh từ 3 – 4 ngày và sử dụng que thử cho kết quả 2 vạch mờ thì lúc này tỷ lệ mang thai là 50/50. Trường hợp này bạn cần chờ khoảng 10 ngày sau rồi thử lại để biết chính xác mình có mang thai hay không.
  • Thử thai lúc bụng no: Bạn thử thai lúc bụng no thì cũng xảy ra trường hợp xuất hiện 2 vạch mờ sau khi thử xong.

Các trường hợp que thử thai 2 vạch mờ không có thai

Có rất nhiều trường hợp que thử thai 2 vạch mờ nhưng không có thai. Vậy nguyên nhân do đâu?

  • Thực hiện sai cách: Khi bạn thử sai cách như dính dung dịch khác trước khi đưa vào nước tiểu, nhúng que thử thai quá vạch quy định, thời gian thử quá lâu hoặc quá nhanh,… Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của que thử và cho trường hợp hiện 2 vạch mờ nhưng thực chất chị em không có thai.
  • Que thử kém chất lượng: Nếu que thử thai không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc đã sử dụng trước đó thì kết quả cho 2 vạch mờ cũng không hoàn toàn chính xác.

Nên làm gì khi que thử thai 2 vạch mờ?

Khi que thử hiện 2 vạch mờ thì nhiều chị em rất lo lắng không biết liệu mình mang thai hay không. Có 2 cách để xác định chính xác bạn  có mang thai hay không sau khi que thử có 2 vạch mờ.

Thử lại sau 4 – 6 ngày

Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch mờ thì chị em nên bình tĩnh chờ đợi 4 – 6 ngày. Đây là thời gian để thai nhi làm tổ và vào tử cung. Sau khoảng 1 tuần bạn thử lại, thấy que thử có 2 vạch đậm thì “tin vui” đã đến với bạn.

Khám bác sĩ

Để chắc chắn hơn thì chị em cũng có thể thăm khám bác sĩ hoặc đi siêu âm khi cần thiết. Trường hợp có thai, bác sĩ sẽ thông báo có một túi thai tồn tại trong tử cung của chị em. Còn nếu không có thai thì bác sĩ sẽ giải đáp những bất thường về sức khỏe để bạn kịp thời kiểm soát và xử lý.

Dùng que thử thai như thế nào để cho kết quả chính xác?

Dùng que thử thai như thế nào để cho kết quả chính xác?

Kết quả hiện lên trên que thử thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định. Do vậy, chị em muốn đọc kết quả chính xác nhất thì cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Xác định thời điểm thử thai

Thời gian quyết định thử thai ảnh hưởng rất lớn đến tính chính xác sau khi thử. Thông thường, thời điểm thử thai tốt nhất là sau 5 – 10 ngày chậm kinh. Lúc này, nồng độ hCG đã đủ nhiều để que thử có thể hiện 2 vạch đậm. Ngoài ra, chị em nên thử vào sáng sớm, lúc bụng đói để que thử cho ra kết quả chính xác nhất.

Chọn que thử có chất lượng đảm bảo

Que thử thai kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sau khi thử. Do đó, chị em nên lựa chọn những loại que thử tốt, đạt tiêu chuẩn và còn hạn sử dụng. Một số thương hiệu que thử thai mà chị em có thể tin tưởng như Quickstick, Chip Chip, Clearblue, Frer…

Cách sử dụng que thử thai

Dùng que thử thai đúng cách sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Sau khi mua que thử thai thì chị em chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp thử thai. Chị em nên lấy nước tiểu vào sáng sớm để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Bước 2: Xé bao đựng que thử ra và tiến hành thử thai. Nên nhớ là sử dụng ngay sau khi xé bao đựng để que thử mang lại kết quả chính xác.
  • Bước 3: Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên hướng xuống dưới. Que thử không được nhúng quá vạch giới hạn, ngâm que thử từ 15 – 20 giây rồi lấy que ra.
  • Bước 4: Đọc kết quả sau 5 phút đặt que thử lên mặt phẳng khô ráo. Nếu que thử hiện 2 vạch thì bạn đã có thai. Ngược lại, nếu que thử chỉ hiện một vạch thì bạn không có thai. Trường hợp que thử không hiện vạch nào thì có thể bạn thực hiện sai cách hoặc que thử không đạt chất lượng.

Như vậy, iPREG đã giải đáp cho chị em que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không đầy đủ rồi nhé. Hãy lựa chọn cho mình que thử chất lượng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để có kết quả chính xác nhất.

Bật mí: Cách nâng vòng 1 sau sinh bằng kem nở ngực hiệu quả.

Xem thêm: Top 10 thuốc se khít vùng kín sau sinh tốt nhất cho các mẹ.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *