Site Loader

TRƯỜNG MẦM NON NHẬN TRẺ TỪ MẤY THÁNG TUỔI?

Quy đinh của Bộ GD&ĐT về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017. Theo đó, Điều 25 quy định: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi”. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều cha mẹ khi đi tìm trường mầm non cả công lập lẫn tư thục nhận trẻ dưới 18 tháng tuổi càng tìm họ càng vô vọng,…….

TRƯỜNG MẦM NON NHẬN TRẺ 6 THÁNG TUỔI Ở CẦU GIẤY

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trường hợp trẻ mới 3 – 6 tháng tuổi nhưng cha mẹ phải đi làm và gia đình không có người trông hay thuê được người giữ trẻ. Do đó có rất nhiều câu hỏi băn khoăn của cha mẹ xoay quanh câu hỏi “trường mầm non nhận trẻ từ mấy tháng tuổi“, “Trường mầm non nào nhận trẻ từ 3 tháng – 1 tháng tuổi“,……..vân vân mây mây khúc mắc của cha mẹ chưa có câu trả lời thỏa đáng. Để tìm lời giải đáp cha mẹ cùng KiddiHub khám phá bài viết dưới đây nhé.

truong-mam-non-nhan-tre-tu-may-thang-tuoi
TRƯỜNG MẦM NON NHẬN TRẺ TỪ MẤY THÁNG TUỔI?

Hiện nay hầu hết các trường mầm non nhận bé trong độ tuổi từ 18 – 24 tháng tuổi, nhưng tùy thuộc vào cơ sở, chương trình học và đội ngũ giáo viên nhiều trường vẫn chấp nhận trẻ ở các độ tuổi 3 tháng tuổi đến 1 tuổi.

Những ưu điểm khi cho con đi học sớm

Theo mình cho con đi học sơm không phải là “nhẫn tâm” với con, có rất nhiều lợi ích khi con đi học sớm

 • Con đi học càng sớm càng nhanh biết vì con được trải nghiệm một môi trường giáo dục, nề nếp cao.
 • Con đi học sớm sẽ hạn chế được việc con LẠ, KHÓC, QUẤY vào những ngày đầu tiên đi học
 • Con đi học sớm vâng lời và xác xuất đau ốm cũng thấp hơn so với việc ở nhà ông bà hay giúp việc. Vì dù ông bà có yêu thương trẻ đến đâu hay cô giúp việc được tuyển chọn kỹ lưỡng thì họ vẫn không phải những chuyên gia về giáo dục.
truong-mam-non-nhan-tre-tu-may-thang-tuoi-1
Những ưu điểm khi cho con đi học sớm

Những lưu ý nhỏ mẹ nên biết khi phải gửi con đi học trước 1 tuổi

Do điều kiện gia đình, cha mẹ phải cho con đi học sớm, khoảng từ 6 tháng đến dưới 1 tuổi, hẳn cha mẹ sẽ vô cùng áp lực tâm lý, lo lắng về việc đứa con quý giá nhất của mình sẽ như thế nào, cũng như khó khăn trong việc tìm một ngôi trường uy tín để gửi con. Để san sẻ bớt gánh nặng, KiddiHub gợi ý cha mẹ một số lưu ý nhỏ để chọn được ngôi trường đáng tin cậy.

 • Trẻ 3 tháng – 1 tuổi còn rất non nớt, chính vì thế những cô chăm sóc trẻ phải là người cẩn thận và giàu kinh nghiệm.
 • Trẻ từ 3 tháng – 6 tháng tuổi thường hay mặc một số các bênh về đường hô hấp, hen suyễn, viêm phổi, tiêu hóa,……..Nên giáo viên phải được đào tạo mầm non, có bằng y tá, cơ sở uy tín có giấy phép, tuy nhiên chi phí khá tốn kém cha mẹ nên cân nhắc nhé.
 • Với trẻ từ 3 tháng – 6 tháng tuổi phần lớn các con nằm, hoặc tập nẫy nên phải thường xuyên có người chăm con, cha mẹ nên tìm trường có tỷ lệ 1 cô chăm 2 – 3 trẻ
 • Trường có camera an ninh để mẹ thuận tiện theo dõi trẻ
 • Trường gần công ty và chỗ ở của gia đình, để ba mẹ tiện đưa đón trẻ
 • Trường có chế độ ăn đạt chuẩn dinh dưỡng, thực đơn phong phú. Bếp ăn và nguồn thực phẩm sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng
truong-mam-non-nhan-tre-tu-may-thang-tuoi-2
Những lưu ý nhỏ mẹ nên biết khi phải gửi con đi học trước 1 tuổi

Lời kết

Hành trình làm cha mẹ là điều hạnh phúc và kỳ diệu nhất, nhưng cùng đầy phiền muộn và gian nan khi giáo dục con. KiddiHub luôn cố gắng trở thành người bạn đáng tin cậy của cha mẹ trên con đường giáo dục và chăm sóc con. Với những chia sẻ mong rằng cha mẹ sẽ có thêm kiến thức, mẹo hay xung quyanh chủ đề trường mầm non nhận trẻ từ mấy tháng tuổi”. Nếu thấy hay và hữu ích cha mẹ cùng chia sẻ để cộng đồng cùng biết nhé!

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 2 Bình luận cho “TRƯỜNG MẦM NON NHẬN TRẺ TỪ MẤY THÁNG TUỔI?”

 1. Cho em hỏi “địa phương em chính quyền đến tận nhà thuyết phục cho con đi gửi trẻ mà con e mới 2 tuổi.họ còn dọa nếu không cho đi gửi trẻ sau này sẽ không được vào học lớp mẫu giáo 3 tuổi. Thông tin này có chính xác không ạ.e cảm ơn!

 2. Cho em hỏi: Em muốn cho con học mẫu giáo trường công lập là làm hồ sơ tháng nào đưa vào cũng được hay chờ đến tháng 9 tựu trường hằng năm mới được ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *