Site Loader
trẻ học bơi an toàn

TRẺ HỌC BƠI AN TOÀN VÀ NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ CẦN LƯU Ý

Trong những năm gần đây tình trạng đuối nước, tai nạn sông nước ở trẻ diễn ra ngày càng nhiều và là vấn đề nhức nhối, được nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là trong thời gian hè. Rất nhiều gia đình thường đăng kí cho trẻ học bơi an toàn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải có những lưu ý quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho bé. Trong bài viết ngày hôm nay, Kiddihub xin gửi đến cha mẹ những lưu ý trong việc cho trẻ học bơi an toàn nhé!

trẻ học bơi an toàn
trẻ học bơi an toàn

Những lưu ý trong việc cho trẻ học bơi an toàn

Bơi lội, bên cạnh việc là một kỹ năng sống cần thiết mà còn là một hoạt động thể chất bổ ích và quan trọng giúp trẻ nhỏ rèn luyện sức khỏe, phòng tránh được tình trạng đuối nước. Tuy nhiên, hoạt động này cũng tiềm ẩn nguy cơ, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Bên cạnh đó cha mẹ cũng cần chọn những nơi học tập dạy trẻ học bơi an toàn uy tín và đảm bảo chất lượng.

trẻ học bơi an toàn
Những lưu ý trong việc cho trẻ học bơi an toàn

Hãy chọn cho con hồ bơi an toàn

Hãy chọn cho con hồ bơi an toàn
Hãy chọn cho con hồ bơi an toàn
  • Hãy tìm hiểu và xem xét tham quan hồ bơi trước khi đăng kí cho con theo học. Vấn đề vệ sinh bể bơi là vô cùng quan trọng, điều này đảm bảo sức khỏe cho bé. Hồ bơi cần phải sạch sẽ và thay nước thường xuyên. Khu vực nhà về sinh và phòng thay đồ phải sạch sẽ, sàn khô thoáng không ứ nước, vòi sen không bị rỉ cũhay đóng cặn bẩn,…
  • Đảm bảo tại bể bơi có nhân viên cứu hộ, giám sát. Để đảm bảo yêu cầu cứu hộ nếu có sự có xảy ra.
  • Phao cứu sinh: Tất nhiên phao cứu sinh không thể thiếu cho các bé ở các bể bơi, tuy nhiên phải đảm bảo đó là các phao có chất lượng tốt, không bị hư hỏng.

Hãy đảm bảo về chất lượng của giáo viên dạy bơi

trẻ học bơi an toàn
Hãy chọn cho con hồ bơi an toàn
  • Giáo viên dạy bơi: Trước khi đăng kí khóa học cha mẹ hãy tìm hiểu giáo viên nào sẽ phụ trách dạy bơi cho con để trao đổi với họ. Bên cạnh đó nếu nơi đăng kí học đó có ít giáo viên và một giáo viên phải phụ trách quá nhiều học sinh sẽ khiến giáo viên không thể bao quát được hết và chăm sóc dạy dỗ trẻ một cách tốt nhất.
  • Ngoài ra cha mẹ hãy hướng dẫn và giúp con tìm hiểu về quy định của hồ bơi nhằm bảo đảm an toàn cho chính con và mọi người trong hồ bơi
  • Nhắc nhở con tuân thủ các quy định của giáo viên dạy bơi, người quản lý hồ bơi, nhân viên cứu hộ

Hãy đảm bảo về sức khỏe của con trước khi đăng kí học bơi cho con

Hãy đảm bảo về sức khỏe của con trước khi đăng kí học bơi cho con
Hãy đảm bảo về sức khỏe của con trước khi đăng kí học bơi cho con
  • Hãy chắc chắn các vấn đề về sức khỏe của con như khớp, cơ,…. để việc tập bơi không ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi con tham gia lớp học bơi nếu bé có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe.
  • Nếu bé bị nhiễm trùng, các bệnh ngoài da, chẳng hạn như tình trạng phát ban hay các vấn đề liên quan đến bệnh tai – mũi – họng, đau mắt đỏ, tiêu chảy… bạn không nên cho bé đến hồ bơi. Vì rất có thể gây nhiễm trùng bởi nước ở hồ bơi có chất rất hại cho da đặc biệt là da nhiễm trùng. Không những vậy điều này còn gây ảnh hưởng, lây nhiễm sang những người xung quanh.

Hãy chuẩn bị trước cho con khi đến lớp học bơi

Hãy chuẩn bị trước cho con khi đến lớp học bơi
Hãy chuẩn bị trước cho con khi đến lớp học bơi
  • Trước giờ bơi không nên để con ăn quá no trước khi đi học bơi. Điều này sẽ khiến trẻ đầy hơi, ói mửa, khó khăn khi hoạt động. Tuy nhiên trước khi bơi 1 đến 2h hãy để con ăn uống nhẹ nhàng để con có đủ năng lượng hoạt động nhé.
  • Mang theo nước uống: Hãy tập cho con thói quen luôn mang theo một chai nước khi đi ra ngoài, đi chơi, tập luyện thể thao. Điều này sẽ giúp bé tránh bị chuột rút khi tập luyện.

Lưu ý

Hãy chuẩn bị trước cho con khi đến lớp học bơi
Hãy chuẩn bị trước cho con khi đến lớp học bơi

Nhiều phụ huynh cho rằng con còn nhỏ nên khi cho con đi học bơi, thường thay đồ cho con luôn ở bên ngoài mà không cho con vào nhà tắm, vào phòng thay đồ. Nhiều người cho rằng con còn nhỏ chưa biết gì nên vô tư cho con thay đồ trước mặt mọi người. Chính vì điều này khiến bé sẽ không ý thức được rằng có những bộ phận của cơ thể không nên phô bày cho người khác thấy. Cha mẹ hãy lưu ý vấn đề này để giúp bé ý thức hơn về cơ thể, hạn chế tình trạng xâm hại.

Ngoài ra, khi cho trẻ học bơi cha mẹ hãy quan sát con, tránh trường hợp những người lạ cố ý tiếp cận con với ý đồ xấu và can thiệp kịp thời. Và dặn con không nên vào phòng thay đồ một mình nếu như khu thay đồ chung quá vắng vẻ nhé!

Kết luận

trẻ học bơi an toàn
trẻ học bơi an toàn

Việc dạy cho trẻ học bơi ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết giúp con có những kĩ năng sống cần thiết nhất, bảo vệ cho chính bản thân của con. Ngoài ra tập bơi ngay từ nhỏ cũng sẽ hiệu quả hơn và dễ dàng hơn là khi lớn mới học bơi. Chính vì thế, ngay trong mùa hè này, cha mẹ hãy cố gắng sắp xếp thời gian cùng con tham gia ngay một lớp học bơi để đảm bảo an toàn cho con nhé! Tuy nhiên cha mẹ cũng cần lưu ý và notes lại những lưu ý trên đây của Kiddihub nhé! Mong rằng với những gơi ý trên đây của Kiddihub đã giúp cha mẹ có thêm những thông tin bổ ích trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con yêu. Đặc biệt là cách dạy trẻ học bơi an toàn nhé!

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm:   Wonlex kt17s – đồng hồ định vị trẻ em chống nước tốt nhất thời điểm hiện tại.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *