Site Loader
5 SÁNG TẠO LƯU GIỮ ẢNH GIA ĐÌNH

PHƯƠNG ÁN KHÔNG TUỔI – PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SỚM

Phương án không tuổi

Làm thế nào để phát triển tiềm năng trí tuệ và khả năng sáng tạo trong con? Là câu hỏi  mà rất nhều bậc phụ huynh quan tâm. Ngày hôm nay cha mẹ hãy cùng Kiddihub tìm hiểu về một phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Đến từ một đất nước rất gần với chúng ta. Phương pháp giáo dục sớm: phương án không tuổi của giáo sư người Trung Quốc Phùng Đức Toàn. Phương pháp giáo dục sớm này được phát triển dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng về tâm sinh lý của trẻ. Đây là thời điểm có thể kích hoạt tối đa tiềm năng của não bộ.

phương pháp 0 tuổi

Phương án không tuổi là gì ?

Phương án không tuổi là một phát minh vĩ đại, không chỉ dừng lại ở giáo dục toàn diện mà còn chú trọng phát hiện và bồi dưỡng tài năng vốn có của trẻ. Để từ đó khai sáng những nhân tài góp phần thúc đẩy cho sự phát triển tiến bộ của xã hội và nhân loại. Phương pháp giáo dục sớm này đã được tực hiện trên rất nhiều những quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Malaysia, Philippines… Tạo được những bước tiến lớn trong việc nghiên cứu phát triển tiềm năng trẻ em Phùng Đức Toàn ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Và đi đến ký kết Chương trình hợp tác toàn diện lâu dài không giới hạn về mặt thời gian trong lĩnh vực giáo dục trẻ thông minh sớm tại Việt Nam.

Ưu điểm của phương án không tuổi.

Khác với những phương pháp giáo dục khác, mục tiêu của “Phương án không tuổi” là hướng về giáo dục tố chất phổ cập cho tất cả trẻ thơ. Chứ không phải là giáo dục thiên tài “siêu giáo dục” hay giáo dục vượt cấp. Chủ trương tiến hành giáo dục không phân biệt môn học, không coi trọng kiểu mẫu tài liệu và sự cứng nhắc trong hoạt động tư duy, cố định, gò bó. Thay vào đó là sự tự động ý thức niềm đam mê hoạt động, tìm hiểu tri thức của trẻ. Cùng với sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức nhà trường với thực tiễn cuộc sống.

Nguyên tắc của giáo dục mầm non không tuổi.

Nhận thức được tiềm năng của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo. Nguyên tắc bắt đầu từ lúc 0 tuổi nhằm đồng bộ giữa “ngôn ngữ thị giác” và “ngôn ngữ thính giác”.  Nhằm tới mục tiêu hàng đầu là “tạo tính cách tốt”. Nguyên tắc cho trẻ từ 0-6 tuổi, đây được coi là thời kì vàng cho mọi sự phát triển não bộ cũng như tư duy. Ở độ tuổi này cha mẹ cần đánh thức khơi dậy sự hứng thú cho trẻ, kích thích trí tò mò của trẻ giúp trẻ cảm thấy tự mình yêu thích việc học và hứng khởi để phát triển toàn diện các kĩ năng bản thân.

Nguyên tắc khơi dậy trí tò mò, đam mê khám phá.

Việc kết hợp vừa học vừa chơi cho trẻ sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng khởi trong việc học tập và vui chơi, kích thích não bộ nghiên cứu học tập.

Nguyên tắc khích lệ cổ vũ.

Việc thể hiện sự cổ vũ khen ngợi bé khiến bé cảm thấy mình làm tốt và có động lực làm các việc tiếp theo. Không nên nghiêm khắc quát mắng hay la hét để bé sơ hãi và ảnh hưởng đến tâm lý bé.

Nguyên tắc biết làm nhỏ những vẫn đề từ lớn sang vấn đề bé.

Giúp bé tiếp nhận vấn đề một cách tự nhiên  nhất, khiến bé  không cảm thấy sợ hãi mà tìm ra cách giải quyết tối ưu.

Nguyên tắc biến thế giới rộng lớn gói gọn trong môi trường trường học.

Thế giới quá rộng lớn bao la. Nhà trường hãy biết kết hợp các chủ đề các bài học tao cho trẻ những tình huống và cách giải quyết trước mọi vấn đề.

phương pháp 0 tuổi
phương pháp 0 tuổi

Nguyên tắc phối hợp giữa nhà trường và gia đình.

Cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên của trẻ. Cha mẹ nên biết sử dụng các phương pháp dạy trẻ để từ đó phối hợp với nhà trường một cách tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Kết luận

Phương án không tuổi là một phương pháp khá mới mẻ ở Việt Nam. Và còn nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về phương pháp giáo dục sớm này do tác dụng của phương pháp đối với trí óc non nớt của trẻ thơ. Tuy nhiên nhiều người lại thực sự thích thú với phương pháp này do khả năng kích thích trí thông minh và tiềm năng não bộ. Qua bài viết, Kiddihub mong rằng mình đã giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn rõ hơn về phương pháp này. Cha mẹ cũng có thể tham khảo các bài viết khác của Kiddihub về các mẹo chọn trường chất lượng .

 

 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *