Site Loader
sách montessori

NOTE NGAY 5 CUỐN SÁCH MONTESSORI GIÁO DỤC CON TẠI NHÀ HIỂU QUẢ

Nếu cha mẹ đang quân tâm và muốn tìm hiểu về phương pháp Montessori thì 5 cuốn sách sau đây sẽ là kim chỉ nang giúp cha mẹ thấu hiểu một cách đầy đủ nhất về triết lý và tinh thần của phương pháp Montessori để cha mẹ có thể áp dụng, thục hành phương pháp này tại nhà. Cha mẹ cùng KiddiHub khám 5 cuốn sách Montessori ở bài viết dưới đây nhé

1. Em bé hạnh phúc – Cuốn sách Montessori mẹ nên gối đầu giường

Cuốn sách “Em bé hạnh phúc” là bạn dồng hành đáng tin cậy với các bậc phụ huynh có bé trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi có mong muốn giáo dục bé theo phương pháp Montessori.

Em bé hạnh phúc cuốn sách Montessori mẹ nên gối đầu giường
Em bé hạnh phúc – Cuốn sách Montessori mẹ nên gối đầu giường

Những triết lý được Maria Montessori xây dựng đã hoàn toàn thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về trẻ con. Qua nhiều năm quan sát tác giả Susan Mayclin Stephenson chứng kiến những lợi ích vượt trội mà phương pháp Montessori mang lại cho trẻ em trên toàn thế giới. Cuốn sách “Em bé hạnh phúc” chủ yếu bà chia sẻ về những điều bà biết về trẻ em trong 3 năm đầu đời giúp cha mẹ có góc nhìn thực tế tìm hiểu, khám phá về tinh thần, thể chất, cảm xúc của trẻ để từ đó học được cách trân trọng, hỗ trợ trẻ. Bên cạnh đó cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý cho cha mẹ về cách khiêu gợi hứng thú học hỏi trong con, cách chuẩn bị cho con một môi trường tràn ngập yêu thương, ấm áp ngay những năm đầu đời.

Em bé hạnh phúc cuốn sách Montessori mẹ nên gối đầu giường
Em bé hạnh phúc – Cuốn sách Montessori mẹ nên gối đầu giường

2. Yêu thương và tự do – Cuốn sách Montessori giàu kinh nghiệm thực tiễn

Yêu thương và tự do là cuốn sách Montessori giàu trải nghiệm sống. Vì cuốn sách được viết dựa trên nhưng kinh nghiệm sống của tác giả Tôn Thụy Tuyết khi thực hành Montessori tại trường mầm non của mình. Cuốn sách không chỉ giàu tính chia sẻ, nó còn kim chỉ nang giáo dục trẻ từ 0 – 6 tuổi theo chuẩn Montessori.

Yêu thương và tự do cuốn sách Montessori giàu kinh nghiệm thực tiễn
Yêu thương và tự do – Cuốn sách Montessori giàu kinh nghiệm thực tiễn

Tôn Thụy Tuyệt là chuyên gia tâm lý nhi đồng và nhà giáo dục nổi tiếng tại trung quốc. Việc thực tế quan sát trẻ tại trường học cùng việc thấu hiểu những nguyên lý mà Maria Montessori đưa ra. Bà dẫn dắt người đọc bằng cách giải thích và chứng minh những sau lầm trong cách giáo dục gây ra những hậu quả sai lầm với trẻ. Với thông điệp “Yêu con, hẫy để con tự lập, yêu con hãy để con được sự tôn trọng. Nếu bạn yêu con hãy để con được phát triển theo những gì nó muốn”. Cuốn sách đã thuyết phục được hàng triệu độc giả, có giá trị giáo dục, tâm lý học và kinh nghiệm thực tiễn.

Yêu thương và tự do cuốn sách Montessori giàu kinh nghiệm thực tiễn
Yêu thương và tự do – Cuốn sách Montessori giàu kinh nghiệm thực tiễn

3. Trẻ thơ trong gia đình – Cuốn sách do chính Maria Montessori biên soạn

Trẻ thơ trong gia đình được chắp bút bởi chính Maria Montessori. Cuốn sách giúp bố mẹ tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về tinh thần, nguyên lý của phương pháp Montessori. Đồng thời với những kiến thức khoa học cùng lối viết lập luận sắc bén cuốn sách sẽ giải thích những khái niệm cơ bạn như tinh thần giáo dục Montessori như “Phôi thai tinh thần”, “Trí tuệ thẩm thấu”, “Tinh khi của trẻ”,….Từ đó cha mẹ hiểu được cách tôn trọng, thấu hiểu trẻ.

Trẻ thơ trong gia đình cuốn sách do chính Maria Montessori biên soạn
Trẻ thơ trong gia đình – Cuốn sách
do chính Maria Montessori biên soạn

4. Học Montessori để dạy con theo Montessori

Tác giả của bộ sách là một bà mẹ Pháp với tình yêu và tâm huyết nuôi dạy con theo phương pháp Montessori. Kế thừa tinh thần và triết lý Montessori, tác giả Eva Hermann đã tổ chức những hoạt động rất phong phú đa dạng theo từng chủ cho mẹ tha hồ tham khảo. Bộ sách gồm 4 quyển với 100 hoạt động Montessori giúp bố mẹ đánh thức mọi giác quan ngủ quên trong con. Giúp nhưng cha mẹ bận rộn luôn có những kế hoạch vui, hạnh phục bên con trẻ.

Học Montessori để dạy con theo Montessori
Học Montessori để dạy con theo Montessori

5. Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Cuốn sách là nhứng kinh nghiệm thực tế của tác giả Tim Seldin trong quá trình anh làm giáo viên Montessori và cũng là một người cha. Những lời chia sẻ trong cuốn sách là sự quan sát, lắng nghe con trẻ cùng những sai lầm mà bản thần anh gặp phải. Bện cạnh đó cuộn sách còn là một kho những lời gợi ý về các hoạt động cha mẹ có thể có thể làm cùng con. Từng nguyên lý Montessori được tác giả giải thích qua từng hoạt động cụ thể mà đơn giản. Bộ mẹ dễ dàng thực hiện theo, tổ chức cùng con chơi tại nhà.

 Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori
Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Lời Kết

Với 5 cuốn sách trên KiddiHub mong rằng cha mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức về phương pháp giáo dục Montessori. Chinh phục mọi khó khăn trong việc giáo dục bé và áp dụng phương pháp Montessori tại nhà thành công. Chúc bà mẹ và bé có những giây phút đáng nhớ, vui và hạnh phúc bên nhau.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *