Site Loader
Khen ngợi tạo động lực cho con hoàn thành công việc

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON

Ngay tại bài viết này KiddiHub xin chia sẻ những dấu hiệu ở từng độ tuổi giúp cha mẹ định hướng trong giáo dục con. Mỗi độ tuổi trẻ sẽ có những cách giáo dục khác nhau mà cha mẹ nên chú ý.

Trẻ sơ sinh – Cần quan tâm đến cân nặng

Cha mẹ nào cũng mong muốn và vui mừng khi con mình sinh ra được nậng cân. Bởi trẻ càng nặng thì trí thông minh của trẻ càng được bộc lộ rõ nét. Đặc biệt, con có cân nặng tốt thì việc chăm sóc cũng sẽ dễ dàng hơn. Con có lực để phát triển về thể chất tốt hơn những bạn cũng tuổi mà nhẹ cân hơn. Vậy nên ở độ tuổi này cha mẹ nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng cũng như thể hiện tình yêu thương mà cha mẹ muốn dành cho con.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Cần chú ý đến cân nặng của trẻ sơ sinh

1 – 2 tuổi – Có thể nghe nhiều ngôn ngữ

Với độ tuổi này là lúc trẻ bi bô tập nói cũng như đang học hoàn thiện ngôn ngữ của bản thân. Mẹo để kích thích sự phát triển trí não của trẻ là nói chuyện với trẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là điều khó khăn vì không phải cha mẹ nào cũng có khả năng về đa dạng ngôn ngữ.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc nhiều ngôn ngữ đối với trẻ 1 – 2 tuổi

Tuy nhiên, cũng không là vấn đề vì cha mẹ có thể cho con nghe qua các kênh ngôn ngữ dành cho trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu và sử dụng nhiều tiếng nước ngoài khi giao tiếp với con nếu có thể.

=>> Tham khảo thêm: Trau dồi kỹ năng học tiếng Anh ngay tại nhà cùng con yêu

Hiện nay, cũng đã có rất nhiều môi trường cho trẻ tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ mà cha mẹ có thể cho con theo đó là môi trường mầm non. Hãy cố gắng cho con tiếp cận với đa dạng ngôn ngữ càng nhiều càng tốt.

3 tuổi – Cao hơn những đứa trẻ bằng tuổi

Để có khả năng đạt được những kết quả khác biệt, trẻ cần có một chiều cao đáng ngưỡng mộ. Những trẻ em cao hơn thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Độ tuổi này nên cho trẻ tiếp xúc với những môn thể thao phát triển về chiều cao cũng như thể chất. Chắc chắn cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên nếu con có sự khác biệt về thể lực.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Chiều cao của trẻ 3 tuổi là khác biệt

4 tuổi – Có khả năng sáng tạo

Những đứa trẻ ở độ tuổi này có khả năng tưởng tượng và sáng tạo lại những thứ xung quanh. Chính vì vậy, việc cha mẹ cần làm là cho con tiếp xúc nhiều với thế giới quan xung quanh. Cung cấp cho trẻ nhiều bài học cũng như giao tiếp để tăng khả năng ứng phá với những tình huống xảy ra. Điều này kích thích trí tuệ, phát huy sự thông minh tiềm tàng trong mỗi trẻ. Việc trẻ sáng tạo hay có thể nói là tạo ra khác biệt thì thường thông minh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Những đứa trẻ này có khả năng về nghệ thuật và sẽ có những suy nghĩ nhạy bén, linh hoạt hơn khi có các vấn đề xấu xảy ra.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Tập trung phát huy khả năng sáng tạo của trẻ 4 tuổi

5 tuổi- Thời điểm bắt đầu nói dối

Đôi khi nói dối lại là điều tốt đối với trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc nói dối ở độ tuổi nhỏ này thường là biểu hiện của những người có khả năng xử lí tình huống tốt. Tuy nhiên, cha mẹ không được khuyến khích hay cổ xúy cho việc trẻ nói dối. Cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân trẻ nói dối cũng như có để có hướng giải quyết đúng đắn. Bên cạnh đó, nên quan tâm chú trọng quan sát mọi hành vi cũng như suy nghĩ của trẻ. Hãy khuyến khích, động viên hoặc có những phần thưởng cho trẻ khi không nói dối.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Hãy hỏi con vì sao nói dối để có cách giải quyết đúng đắn

6 tuổi – Chơi được nhiều trò chơi

Ở độ tuổi này, việc cho trẻ chơi nhạc cụ giúp tăng cường khả năng cảm thụ thế giới nghê thuật. Cũng như nuôi dưỡng tình cảm của trẻ về mặt cảm xúc. Nhạc cụ có thể giúp trẻ quản lý được cảm xúc tốt hơn rất nhiều so với những đứa trẻ thông thường.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TỪNG ĐỘ TUỔI GIÚP CHA MẸ ĐỊNH HƯỚNG TRONG GIÁO DỤC CON
Cho trẻ 6 tuổi tham gia nhiều trò chơi vui chơi giải trí lành mạnh

Thông qua bài viết này, hi vọng cha mẹ sẽ có góc nhìn đúng đắn theo từng độ tuổi của trẻ cũng như có cách giáo dục phù hợp. Tất cả giúp cho trẻ được phát triển toàn diện nhất.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 ,  đồng hồ định vị trẻ em ct10  , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em kt19Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1, 

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cài ứng dụng Setracker 2 cho đồng hồ định vị trẻ em

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *