Site Loader
Có nên cho trẻ học tiếng Anh IELTS

Có nên cho trẻ học tiếng anh IELTS hay không?

Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn có nên cho trẻ học tiếng anh IELTS. Thực chất, đây là một chứng chỉ tiếng anh hàng đầu hiện nay và hỗ trợ rất nhiều trong việc học. Nhưng đâu mới là lý do hàng đầu mà bạn nên cho trẻ theo học các chương trình luyện thi IELTS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh IELTS?

IELTS được xem là chứng chỉ tiếng anh được công nhận và đánh giá cao không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Trước tiên, tiếng anh đang là nhu cầu thiết thực hiện nay. Do đó nhiều phụ huynh đã cho trẻ theo học các chương trình tiếng Anh từ rất sớm. Nhằm cải thiện kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ của trẻ.

Bên cạnh đó, một số chương trình tuyển sinh cũng như các chương trình du học nước ngoài luôn yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh. Đó là một phần không thể thiếu trong quá trình làm hồ sơ. Do đó, chuẩn bị những bằng cấp này từ sớm sẽ vô cùng có lợi. Vậy nên, các bậc phụ huynh luôn muốn chuẩn bị thật tốt cho con em của mình. Hơn hết việc cải thiện kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ là vô cùng quan trọng. Nhờ đó, trẻ có thể được trang bị về ngoại ngữ và hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập tại trường. Nhất là trong các kỳ thi tiếng Anh. Ngoài ra, bằng IELTS cũng khẳng định được năng lực cũng như là một phần thưởng xứng đáng cho quá trình học tập vất vả.

Ở lứa tuổi nào thì nên cho trẻ học tiếng anh IELTS?

Có nên cho trẻ học tiếng anh IELTS? Bạn nên cho trẻ theo học các chương trình IELTS. Tuy nhiên, cần cho trẻ theo học ở lứa tuổi phù hợp. Không nên cho trẻ theo học quá sớm nhất là những trẻ đang ở lứa tuổi tiểu học. Đây là lứa tuổi trẻ cần vui chơi và khám phá. Các chương trình ôn luyện IELTS thường với lượng kiến thức lớn sẽ tạo rất nhiều áp lực cho trẻ.

Thời gian nào là thích hợp để trẻ theo học các chương trình IELTS?

Lứa tuổi phù hợp nhất sẽ là từ 12-17 tuổi. Đây là quãng thời gian trẻ có được những sự chuẩn bị về cả thể chất lẫn tinh thần. Trẻ sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như ôn luyện thật tốt. Các chương trình học cấp 2- cấp 3cũng không quá áp lực và trẻ sẽ có nhiều thời gian học. Nó cũng được xem là bước đệm để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT và kỳ thi đại học.

Đối với những năm cuối cấp 3, chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sẽ có rất nhiều áp lực. Nếu thời gian này mới bắt đầu ôn thi IELTS, vô tình sẽ tạo nên một áp lực lớn. Do đó, phụ huynh nên tránh để con em mình ôn thi vào những năm cuối cấp 3. Thay vào đó, đây là thời gian cần để tập trung cho kỳ thi Đại học. Thời gian học tốt nhất là lớp 10 và 11 vì bằng IELTS giúp cho học sinh cấp 3 được miễn thi tiếng anh tốt nghiệp và đầu vào đại học. Điều đó giúp cho con bạn tập trung chuyên môn để thi vào khối ngành mình thích.

IELTS không hề giới hạn về đồ tuổi học tập. Và việc học chưa bao giờ là thừa thãi đối với các bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, cần cho trẻ học đúng thời điểm. Nhờ đó tránh được những áp lực không cần thiết. Đồng thời giúp trẻ ôn luyện thật tốt và đạt được kết quả cao.

Xem thêm: Tìm hiểu về các khóa học luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ học các chương trình IELTS

Không nên học theo trào lưu: Việc cho trẻ theo học IELTS theo phong trào là điều nên tránh. Thay vào đó, hãy chọn những chương trình học phù hợp với lứa tuổi, sở thích và nhu cầu học tập của trẻ.

Bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm: Đây là một điểm khá quan trọng. Nhiều phụ huynh thường thúc ép con mình học tập nhưng lại không nắm được rằng bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Nếu chuẩn bị cho quá trình du học sớm cho trẻ thì cũng nên lưu ý tới vấn đề này.

Đầu tư đúng cách: Các chương trình học và luyện thi IELTS thường đòi hỏi cả 4 kỹ năng cũng như phân bố thời gian hợp lý cho việc học. Tránh dồn ép trẻ hoặc định hướng học sai cách.

Những lưu ý khi lựa chọn các chương trình học IELTS

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi “Có nên cho trẻ học tiếng anh IELTS?”. IELTS nói riêng cũng như tiếng Anh nói chung là vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ và trau dồi khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá và lựa chọn những chương trình học phù hợp với trẻ, để trẻ có thể phát huy được hết khả năng của bản thân.

Ngoài ra chúng tôi chia sẻ thêm giúp bạn nắm thêm được một trung tâm dạy IELTS tại TPHCM với chất lượng và uy tín hàng đầu. Nhờ đó, có thể đạt được những kiến thức cũng như kết quả thi thật tốt trong những kỳ thi IELTS sắp tới nếu có dự định cho con học tiếng anh IELTS. Truy cập Website IELTSVIETOP.VN ngay hôm nay bạn sẽ được nhiều ưu đãi như:

  • Đăng ký thi thử miễn phí IELTS chuẩn quốc tế tại THCM.
  • Nhận ngay Lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí do ieltsvietop.vn biên soạn
  • Tải miễn phí tài liệu tự học IELTS và đề thi mẫu IELTS trên mục tự học IELTS để
    tham khảo đề thi
  • Giải đáp thắc mắc Khóa học tiếng anh IELTS miễn phí.

Liên hệ chúng tôi

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *