Site Loader
lương giáo viên mầm non

LƯƠNG GIÁO VIÊN MẦM NON MỚI NHẤT 2020

Chăm trẻ và dạy trẻ là cả một quá trình đầy vất vả và gian lao của những bậc làm cha làm mẹ để có thể nuôi dạy con khôn lớn. Trên con đường nuôi dạy con cái này chắc hẳn là mỗi người làm cha làm mẹ đều hiểu rõ. Trong gia đình chỉ cần có 1 đến 2 đứa trẻ đã đủ làm nhiều ông bố bà mẹ phải nhức đầu, than vãn, thậm chí phải mắng và phạt con những khi phạm lỗi. Trong khi đó, nghề giáo viên mầm non thì phải trông và gánh lên vai đến khoảng ba, bốn mươi cháu để chăm nom và chăm sóc các cháu trong một ngày. Khối áp lực ấy phải nhân lên mấy chục lần so với các ông bố, bà mẹ. Nghề giáo viên vất vả là thế, thế nhưng mà mức lương dành cho giáo viên ở Việt Nam lại chưa thực sự cao. Vậy mức lương cho giáo viên mầm non tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Kiddihub nhé!

Bảng lương giáo viên mầm non hạng IV (mã số V.07.02.06)

Tùy theo thứ bậc khác nhau mà mức lương, hệ số lương,phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi. mức đóng bảo hiểm xã hội và lương thực nhận cũng khác nhau áp dụng Luật Giáo dục mới có hiệu lực từ 01/7/2020. Áp dụng Luật Giáo dục mới có hiệu lực từ 01/7/2020 thì lương giáo viên cũng tăng 1,6 triệu, đây là mức lương tăng cao nhất cho giáo viên trong những năm gần đây của Chính phủ. Tuy nhiên trong điều khoản mới này thì sẽ không còn phụ cấp thâm niên và một số khoản phụ cấp, trợ cấp khác nữa.

Nhìn tổng thể như bảng lương trên có thể thấy, mức lương của giáo viên mầm non từ thời điểm 01/07/2019 là hơn 2,9 triệu đồng/tháng và cao nhất là hơn 7triệu đồng/tháng.

XEM THÊM Giáo viên được tính chế độ thế nào nếu nghỉ hưu trước tuổi

Cách tính lương giáo viên màm non thực nhận như sau

lương giáo viên mầm non
lương giáo viên mầm non

Lương = Hệ số lương x 1.600.000 đồng

Phụ cấp ưu đãi = Lương x 30%

Đóng bảo hiểm xã hội = Lương x 10,5%

Mức lương thực nhận = Lương + phụ cấp ưu đãi – đóng bảo hiểm xã hội

Cần trả lương cho giáo viên mầm non như thế nào là hợp lí

Chăm trẻ và dạy trẻ là cả một quá trình đầy vất vả và gian lao của những bậc làm cha làm mẹ để có thể nuôi dạy con khôn lớn. Trên con đường nuôi dạy con cái này chắc hẳn là mỗi người làm cha làm mẹ đều hiểu rõ. Trong khi đó, nghề giáo viên mầm non thì phải trông và gánh Khối áp lực ấy phải nhân lên mấy chục lần so với các ông bố, bà mẹ. Chính vì thế nhà nước cần có những chế độ đãi ngộ hợp lí cũng như chế độ làm việc cho giáo viên mầm non.

Theo bà Võ Ngọc Thu, nguyên Trưởng phòng Giáo dục quận 5, TP.HCM, cho rằng lương cho giáo viên cần tăng gấp 2 lần so với hiện nay từ đó sẽ tạo điều kiện tuyển được người có chuyên môn, nghiệp vụ cống hiến hết mình vì nền giáo dục nước nhà. Tuy nhiên tăng lương thì chất lượng giáo viên cũng phải đảm bảo được tăng lên do đó  việc tuyển dụng giáo viên có yêu cầu như cần có thêm năng khiếu như khả năng giao tiếp truyền đạt, biết cách quan tâm chăm sóc tốt đến các trẻ. Những kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện,… là yếu tố quan trọng, và đặc biệt không thể thiếu đó là có tình yêu thương tôn trọng trẻ em…

XEM THÊM CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

Kết luận

Hiện nay mức lương giáo viên mầm non ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập và còn chưa thực sự cao. Tuy nhiên Chính phủ đã cố gắng hết sức mình để có thể có một chế độ đãi ngỗ tốt nhất cho họ. Trên đây là mức lương cảu giáo viên mầm non mới nhất 2020 mà Kiddihub sưu tầm. Mong rằng với những kiến thức đã chia sẻ ở trên là bổ ích và hữu dụng nhé!

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *