Site Loader
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

CHẾ ĐỘ TRỰC TRƯA CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

Trực trưa là công việc hàng ngày song song với việc giáo dục trẻ. Ở mỗi tình thành chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non lại khác nhau. Vậy mức hỗ trợ này là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều giáo viên mầm non. Để tìm lời giải đáp mời quý thầy cô cùng tham khảo bài viết đây của KiddiHub nhé.

Số giờ làm việc chuẩn của giáo viên mầm non theo quy định

Trên thực tế những giáo viên mầm non mỗi ngày làm việc từ 7 giờ sáng đến 17h giờ chiều, bình quân 1 ngày làm việc 10 giờ, 1 tuần là 50 giờ vượt quá 10 giờ theo quy định theo điều 4, thông tư số 48/2011/TT – BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 25/10/2011. Ngoài ra số giờ các cô tăng ca trông trẻ đón muộn, chưa được thông kế. Nếu thống kê thì số giờ làm một ngày của các cô vô cùng lớn và áp lực. Chính vì vậy số tiền bồi dưỡng trực trưa và làm thêm giờ của giáo viên mầm non là hoàn toàn xứng đáng!

Trực trưa giáo viên mầm non phải làm những công việc gì?

Sau những tiết học lý thú và những hoạt động hàng ngày. Trưa là thời gian các bé cần được chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ để lấy lại năng lương. Khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ trước khi sang giờ học buổi chiều mỗi cô giáo là một người mẹ hiền chăm các con ăn cơm, trông nom các con ngủ, làm đồ chơi, trang trí phòng học, lau dọn phòng học sạch sẽ, phụ nấu bữa ăn chiều,…đó là công việc chiếm trọn giờ nghỉ ngơi buổi trưa của các cô.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

Một cô giáo mầm non chia sẻ công việc của cô như sau: “Mỗi sáng em thức dậy lúc 5h45 để tới trường. Do phụ huynh đưa con tới sớm vì phải đi làm nên em phải có mặt sớm để đón 18 cháu vào lớp.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

Sau 4 tiếng chăm sóc, vui đùa cùng các cháu thì tới giờ trưa bón cho các cháu ăn. Khi các cháu đi ngủ thì em tranh thủ lau chùi phòng học, dọn “bãi chiến trường” do các cháu xả ra, làm đồ chơi và giúp các cô rửa chén. Mà đâu phải hôm nào các cháu cũng đều ngủ các cháu phá lắm nên phải theo. Ở lứa tuổi mầm non trẻ chưa bảo vệ được mình, có té ngã là giáo viên phải chịu trách nhiệm. Đến chiều hơn 18h tối em mới về nhà khi lần lượt các cháu đã được phụ huynh tới đón về. Có lần phụ huynh đi công việc về trễ, điện thoại là em phải chờ thêm hoặc chở cháu về tận nhà”.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

Vậy mà bạn biết không số tiền lương trực trưa cô nhận được chỉ vọn vẹn 600 nghìn đồng/ tháng. Số tiền này được phụ huynh đồng ý “thỏa thuận” với ban giám hiệu, giáo viên trong cuộc họp về hỗ trợ tiền trực trưa. Theo KiddiHub tìm hiểu nếu trong cuộc họp có hàng trăm phụ huynh mà có vài phụ huynh không đồng ý là giáo viên không được trợ cấp tiền trực trưa. Số tiền vài trăm nghìn một tháng không đáng là bao nhiêu nhưng cũng là nguồn động viên tinh thần cho các cô.

Vậy số giờ trực trưa và làm thêm giờ được hưởng chế độ trả lương dạy thêm giờ như thế nào?

Theo điều 4, thông tư số 48/2011/TT – BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 25/10/2011 nêu rõ: Đối với các giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công tác do hiệu trưởng quy định về quy đổi làm việc 40 giờ/ tuần. Số giờ trực trưa được tính trong tổng số giờ như quy định.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
Hình ảnh các cô vừa trông các con vừa làm dụng cụ giảng dạy

Nếu tính cả số giờ dạy và trực trưa thừa số giờ theo quy định thì được hưởng chế độ trả lương dạy thêm giờ theo quy định tại thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8.3.2013 của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội Vụ và Bộ Tài Chính hướng dẫn theo chế độ trả lương dạy thêm giờ với các cô giáo trong cơ sở công lập.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

Theo ông Phạm Văn Rực, trưởng phòng GD&ĐT huyện Hiệp Đức, Quảng Nam chia sẻ: “Theo tôi giáo viên mầm non rất cực, việc thu tiền chi hỗ trợ cho các cô giáo trực trưa là điều dễ hiểu được chứ không có gì quá đáng cả? Việc này đâu có bắt buộc, giữa phụ huynh và ban giám hiệu họp rồi đưa ra ý kiến thống nhất, sau đó đưa ra hội đồng nhân dân để quyết thu”. Như vậy hỗ trợ tiền trực trưa cho giáo viên mầm non không phải là bắt buộc. Số tiền này được phụ huynh “Thỏa thuận” với nhà trường và đầu năm và thông qua quyết định của địa phương sở tại.

chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non
chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non

Lời Kết

Giáo viên mầm non là nghề nghiệp rất áp lực và cực. Việc cần có chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non là điều hoàn toàn xứng đáng. Là nguồn động viên lớn lao để các cô có thể hoàn thành tốt công việc của mình. KiddiHub mong rằng với những thông tin xung quanh vấn đề chế độ trực trưa cho giáo viên mầm non ở trên sẽ giúp quý thầy cô và quý phụ huynh giải đáp được những câu hỏi thắc mắc.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 , đồng hồ định vị ct10

Xem thêm: Mua đồng hồ định vị trẻ em ở đâu hà nội là chính hãng

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 4 Bình luận cho “CHẾ ĐỘ TRỰC TRƯA CHO GIÁO VIÊN MẦM NON”

  1. Theo e nếu gv ở lại trực trưa,mà còn phụ rửa chén bát cho nhà bếp thì cần xem lại quy định.trừ khi bị bắt buộc,mà nếu hợp đồng doanh nghiệp có lẽ các cô phụ rửa chén bát cũng dc doanh nghiệp trả lương.vì nhà trường đã hợp đồng cô nuôi mà gv còn phải rửa chén bát,thìa thì k đúng,cần xem xét lại.Giáo viên không phải là siêu nhân.giữa buổi 1 cô trông trẻ,1 cô làm vườn. cái này có trong quy định không ạ?

  2. Tôi là cô nuôi duy nhất của 1 nhóm trẻ khoảng 80 trẻ, trẻ ở trường tôi ăn 3 bữa/ ngày. Tôi chỉ được nhận lương ngang với mức lương cơ bản vùng. Vậy tôi có được phụ cấp khoản nào theo quy định nữa không ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *