Site Loader
mở trường mầm non tư thục cần gì

MỞ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CẦN NHỮNG GÌ?

Xẫ hội ngày càng phát triển và đi lên rất nhiều cha mẹ sẵn đầu tư cho con theo học nhũng cơ sở mầm non chất lượng. Chính vì vậy mở trường mầm non tư thục đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn. Kinh doanh trường mầm non khá đơn giản nếu bạn đã có kiến thức mầm non, có kinh nghiệm quản lý và yêu thích kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai làm kinh doanh cũng biết đầy đủ mở trường mầm non tư thục cần những gì? những khó khăn, thất bại và thách thức gì cần vượt qua? Hãy cùng KiddiHub tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện cần để thành lập trường mầm non tư thục

Để có thể mở trường chủ trường mầm non tư thục cần những gì?

 • Thủ tục thành lập trường
 • Chi phí xây dựng cơ sở vật chất nhà trường
 • Chí phí mua sắm trang thiết bị mầm non
 • Chi phí tuyển dụng giáo viên mầm non
 • Chi phí Marketing, quảng cáo, pr cho trường và tìm kiếm trẻ nhập học

Thủ tục thành lập trường

Theo văn bản số: 04/VBHN-BGDĐT năm 2015 kèm theo ban hành điệu lệ trường mầm non điều 8. Điều kiện nhà trường được thành lập khi đủ các yêu cầu sau:

 • Có đề án thành lập nhà trường, nhà trẻ phù hợp, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm xây dựng, nguồn vốn, phương pháp quản lý và phát triển nhà trẻ.
Thủ tục thành lập trường
Thủ tục thành lập trường

Điều kiện để nhà trẻ đi vào hoạt động khi:

 • Có quyết định và giấy phép thành lập nhà trường
 • Đã có địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định tại chương trình IV của điều lệ, đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.
 • Cơ sở vật chất đảm bảo cho trẻ một môi trường giáo dục, an toàn cho trẻ và giáo viên, nhân viên nhà trường
 • Có 3 nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo với số lượng tối thiểu là 50 em
 • Có chương trình giáo dục mầm non, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Có chính sách, và quy chế hoạt động rõ ràng
 • Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đạt tiêu chuẩn và đủ số lượng, đáp ứng được chương trình giáo dục mầm non tại điều 22, điều 24 của văn bản
 • Có đủ nguồn lực tài chính theo đúng quy định
Điều kiện để nhà trẻ đi vào hoạt động khi:
Điều kiện để nhà trẻ đi vào hoạt động khi:

Điều kiện để xây dựng trường mầm non:

 • Nhà trường được đặt ở khu dân cư phù hợp với quy hoạch, thuận lợi cho cha mẹ đưa trẻ đến trường
 • Khuôn viên nhà trường, nhà trẻ được xây tường bao bằng gạch, gỗ, tre, kim loại hoặc là cây xanh cắt tỉa thành hàng rào. Có cổng và biển hiệu của nhà trường theo quy định tại điều 7 của văn bản.
 • Diện tích xây dựng nhà trường, nhà trẻ gồm: diện tích sân chơi, diện tích cây xanh, đường đi cho trẻ. Diện tích sử dụng bình quân là 12m2 với trẻ khu vực đồng bằng và 8m2 với trẻ khu vực thành phố, thị xã, vùng núi.

cơ sở vật chất cần thiết kế hài hòa, đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại mang đến những trải nghiệm học tập, vui chơi tốt nhất cho trẻ.

Tiếp theo là mua sắm trang thiết bị, giáo cụ, đồ chơi phụ vụ trẻ. Với những đồ vật không phải tài sản không cố định, dùng ngắn hạn bạn có thể thêu bên ngoài để tiết kiệm chi phí, với tài sản cố định dùng lâu dài bạn nên đầu tư mua nhưng sản phẩm có chất lượng tốt. Số vốn mà bạn cần phải đầu tư giao động từ 30-40 triệu đồng.

Thuê giáo viên và nhân viên: Tuy vào quy mô hoạt động để cân nhắc số giáo viên và nhân viên bạn thuê và mức lương mà bạn có thể trả cho họ.

Điều kiện để xây dựng trường mầm non
Điều kiện để xây dựng trường mầm non

THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC ĐẸP ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Số vốn cần để mở trường mầm non tư thục cần gì?

Với nhóm trẻ mầm non khoảng 20 bé, chi phí tối thiểu là 200 triệu, nếu bạn muốn đảm bảo trang thiết bị và chất lượng tốt thì số vốn đầu tư có thể là 250 hoặc 300 triệu. Nếu bạn sẵn vốn, bạn sẽ dễ dàng để bắt đầu, tuy nhiên nếu không sẵn thì từ 200-300 triệu không hề nhỏ. Bạn sẽ cố gắng rất nhiều, gắp nhiều rắc rối và khó khăn rất nhiều. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dấn thân nhé.

Số vốn cần để mở trường mầm non là bao nhiêu
Số vốn cần để mở trường mầm non là bao nhiêu

Mở trường mầm non tư thục cần những bước gì?

Địa điểm kinh doanh

Chắc chắn phải là những nơi trung tâm với các hộ gia đình, họ không có nhiều thời gian ở chăm con. Nơi trường tọa lạc phải có an ninh tốt, đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Địa điểm gần đường lớn thuận tiện cho cha mẹ đưa đón bé. Môi trường xung quanh nhiều cây xanh, không khí sạch, thoáng mát cho trẻ.

Địa điểm kinh doanh trường mầm non
Địa điểm kinh doanh trường mầm non

Thuê và mua sắm trang thiết bị, đồ chơi, giáo cụ

Mua sắm trang thiết bị, giáo cụ, đồ chơi phụ vụ trẻ. Với những đồ vật không phải tài sản không cố định, dùng ngắn hạn bạn có thể thêu bên ngoài để tiết kiệm chi phí, với tài sản cố định dùng lâu dài bạn nên đầu tư mua nhưng sản phẩm có chất lượng tốt. Số vốn mà bạn cần phải đầu tư giao động từ 30-40 triệu đồng.

Thuê và mua sắm trang thiết bị, đồ chơi, giáo cụ
Thuê và mua sắm trang thiết bị, đồ chơi, giáo cụ

Thuê nhân viên

Bạn cần thuê những người có nghiệp vụ giáo dục mầm non đạt chuẩn. Mức lương bạn nên cân nhặc trả theo năng lực làm việc của nhân viên, mức lương thị trường hiện nay giao động từ 6-7 triệu với giáo viên mầm non tư thục.

Thuê nhân viên trường mầm non
Thuê nhân viên trường mầm non

Marketing và Pr thương hiệu

Bạn cần thấu hiệu sản phẩm của mình. Kinh doanh sản phẩm mầm non có đặc điểm khác nhau ở mỗi địa phương ( Phường, quận, thị xã,…). Vì vậy bạn cần chọn cách marketing và pr dịch vụ nên đánh vào đối tượng khách hàng theo địa lý. Vị vậy bạn nên chọn marketing truyền miệng. Đối với những khách hàng xa bạn nên chọn quảng cáo online qua website, qua kênh truyền thông mạng xã hội.

Bạn cần đưa ra được thông điệp rõ ràng, làm nổi bật được dịch vụ của bạn tốt hơn những cơ sở giáo dục khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với lĩnh vực này thì hiện nay KiddiHub nền tảng chọn trường số 1 Việt Nam với hơn 3000 trường đang có chính sách hỗ trợ giúp trường mầm non hiện diện và có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm Google, tạo được sự nhận diện, tin yêu từ quý phụ huynh.

Marketing và Pr thương hiệu trường mầm non
Marketing và Pr thương hiệu trường mầm non

Những rủi ro khi mở trường mầm non tư thục

Rủi ro về chi phí

Đặc thù của mô hình kinh doanh này là thu hồi vốn lớn. Mà ban đầu trường mới lập chưa có uy tín số lượng học sinh chưa ổn định. Vì vậy để có thể duy trì hoạt động ngoài số vốn ban đầu, bạn cũng cần có vốn dự trù.

Kinh nghiệm của nhiều chủ trường là bạn không nên tiêu quá nhiều tiền vào mặt bằng, tối ưu các khoản thu chi hợp lý tránh những hoản chi không cần thiết.

Rủi ro về chi phí
Rủi ro về chi phí

Rủi ro về cạch trạnh

Kinh doanh trường mầm non đang ngành hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn. Nhưng mà không phải miếng bánh nào cũng ngọt ngào, thuận lợi thì cũng đi kèm với thách thức. Mà thách thức đến từ những đối thủ trong ngành. Từ việc cạnh tranh thị phần, tuyển học sinh, tuyển giáo viên chất lượng. Để giảm thiểu rủi ro cạnh tranh và vượt qua đối thủ thì bạn cần năng cao trình độ chuyên môn giáo viên, có chính sách đãi ngộ hợp lý. Dịch vụ mang lại cho học sinh và giáo viên những giá trị chất lượng.

Rủi ro về cạch trạnh
Rủi ro về cạch trạnh

Rủi ro về chính sách của nhà nước

Chính sách nhà nước về giáo dục mầm non luôn thay đổi. Vì vậy với vai trò của mình bạn cần nhanh nhạy để đảm bảo những quy định mới sẽ không làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của nhà trường.

Rủi ro về chính sách của nhà nước
Rủi ro về chính sách của nhà nước

Kết Luận

Trên đây là một kinh nghiệm thực tế của rất nhiều chủ trường mầm non thành công trên cộng động KiddiHub. Mong rằng bạn đã có câu trẻ lời xứng đáng cho câu hỏi mở trường mầm non tư thục cần gì? Nếu bạn là một chủ trường mầm non đang loay hoay quảng bá thương hiệu của mình thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này. KiddiHub sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Wonlex kt25 – đồng hồ định vị thay thế smartphone cho trẻ em

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *