Site Loader
chi phí mở trường mầm non

CHI PHÍ THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CẦN BAO NHIÊU ?

Với sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non, nhu cầu dạy và học gia tăng nhanh chóng. Ngày càng có nhiều trường mầm non tư thục được mở ra để đáp ứng nhu cầu giúp phụ huynh có còn trong độ tuổi mầm non có được một môi trường chăm sóc và giáo dục con tốt nhất .

Tuy nhiên, với những chủ trường lần đầu mở trường, đầu tư vào ngành giáo dục mầm non sẽ gặp nhiều khó khăn khi chưa có kinh nghiệm mở và kinh nghiệm quản lý trường mầm non tư thục cũng như có thể tính toán hay nhận định chính xác rằng chi phí thành lập một trường mầm non tư thục hết nhiều không? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về điều này trong bài viết dưới đây của Kiddihub.

Những hạng mục cần đầu tư chi phí thành lập trường mầm non tư thục

Các hạng mục khi thành lập trường mầm non tư thục cần phải đầu tư bao gồm: Thuê/mua mặt bằng, xây dựng cơ sở vật chất trường, trang trí trường học, đồ dùng sinh hoạt cũng như y tế, thiết bị văn phòng cần thiết, đồ dùng học tập, vui chơi cho các học sinh, thuê giáo viên, nhân viên trong trường…. Đây là những khoản đầu tư chính và không thể không đầu tư khi thành lập một trường mầm non tư thục.

XEM THÊM PHẦN MỀM GIÁO DỤC MẦM NON MỚI NHẤT BẠN CÓ ĐANG BỎ QUA?

Xem thêm HÉ LỘ 8 NGUYÊN TẮC GIÁO DỤC MẦM NON

Chi phí thành lập trường mầm non xây dựng mặt bằng và cơ sở vật chất

Các cơ sở vật chất ở đây bao gồm: địa điểm xây trường, kinh phí xây trường, ây dựng cơ sở vật chất trường, trang trí trường học, đồ dùng sinh hoạt cũng như y tế, thiết bị văn phòng cần thiết, đồ dùng học tập, vui chơi cho các học sinh, thuê giáo viên, nhân viên trong trường ,… Tất cả những khoản chi tiêu này đều đòi hỏi nguồn vốn mà bạn phải có và phải đảm bảo một số các yêu cầu cụ thể.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công hay không của một trường mầm non. Bởi chỉ cần chọn sai địa điểm, bài toán lợi nhuận sẽ khó đạt. Khi lựa chọn đỉa điểm ngoài vị trí, diện tích đủ rộng cũng là nhân tố tiên quyết.

Cần đảm bảo có khuân viên trường học và sân chơi cho các bé thóa thích học tập cũng như các hoạt động vui chơi.

Diện tích phòng sinh hoạt chung: Đảm bảo mật độ tối thiểu 1,5m2/trẻ.
Phòng ngủ: tối thiểu 1,2m2/trẻ
Phòng vệ sinh diện tích trung bình tối thiểu là 0,4m2/trẻ

Bên cạnh đó lớp học cần có nhiều cửa sổ đón ánh sáng cũng như thoáng khí. Sân chơi phải đảm bảo có rào chắn an toàn cho các bé. Sắp xếp bố trí lan can bằng những chất liệu , hình dạng an toàn đảm bảo cho việc vui chơi của bé.

Đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ khi mở trường mầm non tư thục cũng cần đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn và thực sự cần thiết để có thể phục vụ cho các tiết học của trẻ ở trường.

Bếp và khu vực nhà bếp là yếu tố quan trọng trong đòi hỏi các tiêu chuẩn về vệ sinh chính vì thế nhà trường cần đầu tư một cách chỉn chu và mất khá nhiều kinh phí cho khoản này từ khu vực nấu nướng đến khu vực ăn uống của các em.

Việc đầu tư về cơ sở vật chất không chỉ là điểm bắt buộc bạn phải thực hiện để trường đi vào hoạt động mà còn giúp trường thu hút học sinh ngay từ những ngày đầu. Chính vì vậy, hãy xem xét thật kĩ yếu tố này để bỏ ra một phần vốn hợp lí nhé.

Chi phí trả giáo viên, cán bộ công nhân viên

chi phí mở trường mầm non
chi phí mở trường mầm non

Đội ngũ giáo viên trong trường mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì quản lí trường mầm non tư thục và phát triển về mặt lâu dài của một trường mầm non tư thục, chính vì thế việc tuyển dụng giáo viên mầm non tâm huyết với nghề là cực kỳ quan trọng và là vấn đề đặt ra hàng đầu của các chủ trường, hiệu trưởng mầm non trong việc tuyển dụng những giáo viên có yêu cầu như cần có thêm năng khiếu như khả năng giao tiếp truyền đạt, biết cách quan tâm chăm sóc tốt đến các trẻ.

Những kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện,… là yếu tố quan trọng, và đặc biệt không thể thiếu đó là có tình yêu thương tôn trọng trẻ em…

Do đó, cần phải có kế hoạch chi trả mức lương phù hợp và tương xứng theo cấp độ. Các khoản lương này là một trong những khoản kinh phí lớn trong một vài tháng đầu tác động khá lớn vào nguồn vốn ban đầu của bạn. Tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động thì chắc về lâu dài chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo quá nhiều vì lúc đó các bậc phụ huynh sẽ là người trực tiếp sử dụng tiền để chi trả khoản đó.

Các dịch vụ quảng cáo

Quảng cáo hình ảnh nhà trường là là một chiến lược marketing hữu hiệu đối với tất cả các trường mầm non cần phải làm chứ không chỉ riêng gì trường tư thục.
Bởi số lượng trường mầm non ngày càng tăng lên, việc chú trọng đến hình ảnh, chất lượng là điều cần thiết và bắt buộc hiện nay.
Nhà trường cần thành lập các page thu hút sự chú ý, chia sẻ tới phụ huynh qua các kênh truyền thông của trường như: Website, Fanpage, Zalo,…

Những ngày đầu thành lập, chắc chắn khi mở trường mầm non tư thục bạn phải dựa vào các hình thức quảng cáo để kéo sự thu hút của các phụ huynh: phát tờ rơi, treo biển quảng cáo,… Những dịch vụ PR này sẽ giúp trường mầm non của bạn được chú ý hơn tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản phí để các khoản này được thực hiện rồi. Để hạn chế tối đa đồng vốn mà mình phải bỏ ra, hãy lựa chọn các hình thức vay vốn hợp lí nhé.

chi phí mở trường mầm non
chi phí mở trường mầm non

XEM THÊM: MARKETING ONLINE CHI PHÍ 0 ĐỒNG CHO TRƯỜNG MẦM NON

Chi phí trừ thuế

Mặc dù mức thuế dành cho việc mở trường mầm non tư thục hiện nay là không nhiều nhưng bạn cần phải có phương án chuẩn bị từ nguồn vốn để tránh tình trạng bị phạt tiền dù mới kinh doanh.

Kết luận

Với những chủ trường lần đầu mở trường, đầu tư vào ngành giáo dục mầm non sẽ gặp nhiều khó khăn khi chưa có kinh nghiệm mở và kinh nghiệm quản lý trường mầm non tư thụccũng như có thể tính toán hay nhận định chính xác rằng chi phí thành lập một trường mầm non tư thục hết nhiều không thì không thể bỏ qua bài viết trên của Kiddihub nhé!

Tham khảo ngay: đồng hồ định vị trẻ em ct16 , Đồng hồ định vị trẻ em ANNCOE , Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex kt17s , Đồng hồ định vị trẻ em 360 e1 ,

Xem thêm: Wonlex kt25 – đồng hồ định vị thay thế smartphone cho trẻ em

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *