Site Loader
Những việc làm cha mẹ nên làm cùng con

CHA MẸ ĐÃ BIẾT LỰA CHỌN CHO CON YÊU ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHƯA

Những gia đình có con nhỏ lúc nào cũng tràn ngập nhà cửa là các món đồ chơi của trẻ nhỏ. Đây là một trong những vật dụng yêu thích nhất của trẻ mà chúng coi như những người bạn để chơi cùng cả ngày. Chính vì thế cha mẹ cần lựa chọn một cách có khoa học cho con yêu của mình những món đồ chơi an toàn lại giúp con phát triển trí tuệ một cách tốt nhất trong quá trình vừa học vừa chơi. Vậy cha mẹ hãy đọc bài viết này của Kiddihub để có thêm những hiểu biết trong việc lựa chọn đồ chơi cho con yêu nhé!

Cha mẹ đã có những hiểu biết gì về đồ chơi phát triển trí tuệ chưa

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho con yêu

Đâu là loại đồ chơi phù hợp với con yêu để con khai phá, sáng tạo mọi khả năng tiềm ẩn. Trong khi trên thj trường hiện nay có quá nhiều các mặt hàng đồ chơi đa dạng khác nhau. Một món đồ chơi phát triển trí tuệ cần đảm bảo những mặt sau đây:

  • Món đồ chơi có thể chơi chung, cha mẹ hay bạn bè có thể giao tiếp, tương tác nhiều hơn với trẻ. Làm tăng kĩ năng giao tiếp và ứng xử hòa đồng với mọi người.
  • Món đồ chơi đòi hỏi có nhiều sự suy nghĩ, tập trung và tư duy sáng tạo khi chơi, nếu có thể bé có thể sáng tạo theo cách riêng mà không hề theo khuân mẫu ban đầu

Mua đồ chơi cho con như thế nào là đủ

Nhiều gia đình có điều kiện thường khá chiều chuộng con cho con mua sắm khá nhiều các loại đồ chơi mà con thích, việc này cũng tốt cho con khi có nhiều sự lựa chọn có thể chơi khám phá và sáng tạo đa dạng nhất có thể. Tuy nhiên đối với những gia đình có điều kiện bình thường thì có thể cân nhắc đến việc mua đồ chơi hợp lý. Không nên bày bừa quá nhiều đồ chơi và lên thời gian biểu chơi đồ chơi trong ngày cho con một cách hợp lí nhất có thể.

Chọn đồ chơi cho bé
Chọn đồ chơi cho bé

Cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi như thế nào ?

Với mỗi giai đoạn mà trẻ sẽ có nhu cầu tìm đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp. Cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi nhất định. Khi trẻ đã phát triển toàn diện các giác quan hãy lựa chọn những món đò chơi làm cho trẻ phát triển hơn nữa cảm nhận các giác quan thông qua tương tác giữa bé và đồ chơi.

Những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho cha mẹ tham khảo

Đồ chơi xếp hình (hình khối)

Ở độ tuổi này cha mẹ nên chọn cho con những món đồ chơi lắp ghép đơn giản, như lắp ghép các hình khối với các hình thù khác nhau để tăng tính sáng tạo và tư duy tưởng tượng.

Đồ chơi có nhiều họa tiết và màu sắc bắt mắt

Cho dù trẻ là con trai hay con gái thì cha mẹ cũng không nên áp đặt con trai thì không được dùng màu sắc hồng, tím,…. của con gái. Bởi trẻ nhỏ rất bị cuốn hút vào những màu sắc sặc sỡ bắt mắt.

Đồ chơi tay rối

Đây là món đồ chơi kích thích sự sáng tạo của riêng của từng đứa trẻ. Cha mẹ có thể lấy những món đồ chơi rối tay để kể cho con nghe về những câu chuyện hay được lồng ghép một cách sinh động dựa vào sự vận động của các khớp ngón tay. Điều này giúp trẻ cảm thấy những câu chuyện được đưa gần hơn đến với mình và sẽ cảm thấy cuộc sống xung quanh trở nên thân quen gần gũi hơn.

Lục lạc

Đây là món đồ chơi âm thanh rèn thói quen tập trung, lắng nghe, phản xạ với âm thanh. Nhờ đó có kĩ năng phân tích âm thanh, rèn luyện được tư duy, kích thích não bộ phát triển. Kích thích sự phát triển thính giác, và khơi dậy những hứng khởi đam mê trong bé.

Đồ chơi lục lạc
Đồ chơi lục lạc

Kết luận

Là bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn mang đến cho con yêu những điều tuyêt vời nhất. Quả thực đây là điều không hề dễ dàng và phải là những phụ huynh thông thái tìm hiểu một cách kĩ càng các vấn đề xung quanh sự phát triển của con yêu thì mới có thể giúp con phát triển một cách tốt nhất toàn diện nhất. Mong rằng bài viết trên của Kiddihuub đã giúp cha mẹ có thêm những thông tin bổ ích cho quá trình nuôi dạy con cái của mình.

Xem thêm: Cha mẹ phải làm gì khi con nghiện xem ti vi 

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Có 1 Bình luận cho “CHA MẸ ĐÃ BIẾT LỰA CHỌN CHO CON YÊU ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CHƯA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *